Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Khoai Lang Đã Luộc Đảm Bảo Tốt Nhất

Nếu như các bạn đang thắc mắc không biết cách bảo quản khoai lang tươi hay khoai lang đã luộc như thế nào thì mời các bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu chia sẻ cho các bạn cách bảo quản khoai lang đã luộc, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Trà Sữa Đảm Bảo Nguyên Vị Ngon Ngọt

Cách Bảo Quản Khoai Lang Đã Luộc-1

Khi khoai lang còn sống để được trong thời gian bao lâu

Bình thường thì khoai lang còn sống sẽ để được khoảng 6 tháng, trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng như phải từ 13-16 độ C và độ ẩm từ 85-90%.

Cách bảo quản khoai lang được lâu, các bạn có thể làm theo cách như sau: Khoai lang sau khi các bạn mua về, thì sử dụng giấy báo bọc khoai lại hay để khoai trong hộp các tông có lót giấy báo bên dưới, sau đó để hay treo ở những nơi khu vực thật khô ráo.

Khoai lang trong khi lưu trữ bảo quản các bạn cần hạn chế tránh mưa nắng và tránh những nơi khu vực có nhiệt độ quá cao (khu nơi có nắng, nơi gần bếp) hay chỗ có nhiệt độ quá thấp (tủ lạnh, tủ đông). Vì vậy, các bạn không nên bảo quản khoai lang khi còn sống trong tủ lạnh nhé.

Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn cẩn thận hơn thì có thể bảo quản khoai lang trong cát khô. Hãy để đầu của củ khoai quay ra ngoài và hướng từ dưới lên. Nếu như số lượng khoai lang nhiều thì các bạn có thể chồng 2,3 sọt lên nhau sau đấy phủ 1 lớp cát khô bên ngoài.

Chú ý: Các bạn tránh bảo quản khoai lang chung với khoai tây nếu như gia đình nhà bạn có 2 loại khoai này. nhé.

Cách Bảo Quản Khoai Lang Đã Luộc-2

Cách bảo quản khoai lang đã luộc

– Bảo quản khoai lang đã luộc ở môi trường thời tiết thường

Đối với loại khoai lang còn sống, các bạn có thể để trong vài tháng mà khoai lang không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, khi để khoai lang luộc trong điều kiện môi trường thời tiết bình thường thì chỉ có thể lưu trữ bảo quản trong khoảng thời gian là 1 ngày.

Một điều chú ý là các bạn tuyệt đối không được để khoai bên ngoài qua đêm sang đến ngày hôm sau. Vì khoai sau khi đã để quá lâu sẽ xuất hiện chất nhầy, hơi nhớt và có mùi lạ, cho dù các bạn có hấp nóng hay luộc lại cũng không thể sử dụng ăn được nữa.

Cách bảo quản khoai lang đã luộc trong ngăn mát tủ lạnh

Đối với phương pháp bảo quản khoai lang đã luộc trong ngăn mát của tủ lạnh, các bạn cũng chỉ có thể lưu trữ để khoai lang được từ 2-3 ngày. Khi sử dụng, các bạn chỉ cần lấy khoai ra và để ở môi trường của nhiệt độ phòng trong khoảng 5-10 phút, sau đó đem đi hấp hay luộc khoai lại cho nóng là sử dụng được. Tuy nhiên, khoai lang sau khi để trong tủ lạnh thì hương vị thơm ngon ban đầu sẽ bị giảm đi khá nhiều, không còn độ tuơi xốp và mềm như khi mới luộc nữa.

Để bảo quản lưu trữ khoai lang đã luộc, các bạn chỉ cần cho khoai lang còn vỏ hay đã nạo vỏ vào túi zip hay hộp nhựa đựng thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chú ý: Các bạn không nên để khoai lang đã luộc trong túi nilong vì sẽ làm cho khoai bị ẩm, mốc và nhanh bị thiu hơn.

Cách Bảo Quản Khoai Lang Đã Luộc-3

Những điều cần chú ý khi ăn khoai lang luộc

– Các bạn không nên ăn quá nhiều khoai lang luộc cùng một lúc

Vì với lượng tinh bột có chứa trong khoai lang bình thường khá là cao, do đó, khi được ăn vào bụng khoai lang sẽ sản sinh ra Carbon dioxide. Nên vì vậy, ăn quá nhiều khoai lang luộc trong cùng một lúc sẽ làm cho bụng các bạn bị đầy hơi, gây ra ợ hơi.

– Không nên ăn quá nhiều khoai lang luộc vào buổi tối

Việc các bạn ăn quá nhiều khoai lang luộc vào thời gian vào buổi tối sẽ dễ dẫn đến trào ngược axit dạ dày, đặc biệt nên kiêng không nên ăn với những người bị dạ dày yếu hay những người có hệ tiêu hóa kém.

Nếu thời gian ban đêm mà tiêu hóa chậm sẽ gây ra triệu chứng mất ngủ. Do vậy, thời gian ăn khoai lang luộc tốt nhất nên dùng là vào buổi sáng.

– Các bạn không nên ăn khoai lang luộc như là thay cơm

Mặc dù, khi ăn khoai lang để giảm cân và là một phương pháp khá là lý tưởng, nhưng không phải vì vậy mà các bạn có thể ăn khoai lang luộc như là thay cơm được đâu nhé. Vì khi các bạn ăn quá nhiều khoai lang hay ăn thay cơm mà không bổ sung những chất dinh dưỡng khác sẽ dẫn đến hậu quả không tốt.

Vì thế, cách tốt nhất là các bạn nên ăn khoai lang luộc ở mức độ chừng mực và vừa phải sẽ rất có lợi ích cho sức khỏe cũng như đối với hệ tiêu hóa.

Vậy là chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về cách bảo quản khoai lang đã luộc và khoai lang tươi, để ở môi trường ngoài và trong tủ lạnh như thế nào rồi nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích trong công việc bếp của các bạn nhé.

Tin liên quan