Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Dầu Dừa Đảm Bảo Chất Lượng Đúng Cách

Dầu dừa là một trong những loại dầu được ưa chuộng thích nhất bởi mùi thơm, hương vị dễ chịu và nhiều ích lợi cho sức khỏe, làm đẹp. Dầu dừa không bị ô xi hóa nhanh như các loại dầu khác. Tuy nhiên, chúng ta cần bảo quản tinh dầu đúng cách, để chất lượng bảo đảm qua nhiều năm. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách bảo quản dầu dừa đúng cách chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

Xem thêm bài viết :

Cách Bảo Quản Chuối Chín

Cách Bảo Quản Dầu Dừa-1

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa

+ Nhiệt độ

Dầu dừa ở nhiệt độ trên 25 độ C sẽ là dạng lỏng và ở nhiệt độ dưới 25 độ sẽ đông lại. Dầu dừa có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường tại phòng mà không cần lo lắng sẽ bị ảnh hưởng chất lượng. Tuy nhiên dầu dừa sẽ bị ô xi hóa nếu nhiệt độ quá cao.

+ Ánh sáng mặt trời

Chất lượng của dầu dừa sẽ bị giảm bởi anh sáng mặt trời, cần lưu giữ dầu dừa tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp.

+ Nhiệt độ không đổi

Dầu dừa có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường tại phòng, nhưng không nên có giao động nhiệt độ quá lớn.

+ Dùng dụng cụ sạch

Dụng cụ bảo quản, dụng cụ đựng cần bảo đảm vệ sinh sạch sẽ. Bất cứ thức ăn hay mảnh vụn nào cũng có thể làm cho dầu dừa bị mốc, hư hỏng và phải bỏ đi toàn bộ bình.

+ Thời hạn bảo quản chung của dầu dừa

Các cở sở nhà sản xuất dầu dừa khuyến cáo dầu dừa có hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên ta có cách bảo quản dầu dừa được lâu hơn, nếu các bạn bảo quản dầu dừa đúng cách ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng, nhiệt độ không giao động lớn,…

Cách Bảo Quản Dầu Dừa-3

Các bước cách bảo quản dầu dừa nguyên chất chi tiết hiệu quả

+ Chọn chai lọ đựng

Cách bảo quản dầu dừa trong chai lọ màu tối sẽ giúp dầu dừa không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời.

Chai lọ bảo quản nên là loại có màu tối, giúp hạn chế tránh ánh sáng mặt trời. Cần có nắp kín đậy để dầu dừa không tiếp xúc với o xy.

Không nên dùng hộp, chai lọ bằng kim loại, vì có thể làm cho dầu dừa có mùi vị khó chịu không mong muốn.

+ Chọn nơi bảo quản

Bảo quản ở nơi khu vực khô mát như tủ đựng thức ăn, nơi có nhiệt độ mát như ngăn mát tủ lạnh. Không nên thay đổi nhiệt độ liên tục từ nóng sang lạnh và lặp lại làm cho dầu dừa nhanh bị hư hỏng.

Không nên để dầu dừa ở các gác mái, garage, phòng tắm, nơi có nhiệt độ giao động lớn.

+ Làm lạnh là cách bảo quản dầu dừa tốt hơn

Nếu các bạn muốn dầu dừa nguyên chất quay lại trạng thái rắn hãy để chúng vào trong tủ lạnh vài giờ. Khi để dầu dừa trong tủ lạnh lâu ngày thì dầu dừa sẽ trở nên hoàn toàn rắn.

+ Cách bảo quản dầu dừa số lượng lớn?

Khi các bạn mua dầu dừa với số lượng lớn, thì cần chuẩn bị thêm một số bình sang chiết nhỏ. Nếu dầu dừa của các bạn ở dạng lỏng thì sang chiết trực tiếp qua. Nếu dầu dừa của các bạn ở dạng rắn thì hãy làm tan chảy bằng nồi lớn, khuấy đều tay sau đó chuyển sang các bình nhỏ hơn. Tiếp đến bảo quản dầu dừa như các hướng dẫn trên.

Cách giúp các bạn nhận biết dầu dừa bị hư hỏng quá hạn

Ngay cả khi các bạn đã bảo quản dầu dừa đúng cách, nhưng đôi khi dầu dừa vẫn có thể bị hư hỏng. Vì thế hãy cần kiểm tra xem xét khoảng 2 tháng/lần, để loại bỏ những chai dầu dừa đã có dấu hiệu hư hỏng. Kiểm tra bằng cách nhìn, ngửi, nếu chúng hư hỏng sẽ có dấu hiệu sau : Mùi khó chịu, màu vàng nhạt, đốm nâu hay xanh lá.

Cách Bảo Quản Dầu Dừa-4

Hãy luôn bảo quản dầu dừa khỏi ánh sáng, chênh lệch nhiệt độ, không khí,… để bảo đảm chất lượng dầu dừa đến chừng nào các bạn muốn sử dụng.

Chúng tôi mong rằng cách bảo quản dầu dừa trên đây sẽ hữu ích cho các bạn, hãy an tâm sắm cho mình những lọ dầu dừa để có thể chăm sóc tốt nhất cho nhan sắc và sức khỏe của mình các bạn nhé.

Tin liên quan