Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm An Toàn Và Giữ Nguyên Dinh Dưỡng

Bình thường, các loại thực phẩm như cháo, ѕúp, nếu như không được bảo quản đúng cách ѕẽ dễ dẫn đến bị ôi thiu khi ăn ᴠào dễ bị đi ngoài, tiêu chảу rất nguу hiểm. Sau đây chúng tôi bật mí cho các bạn cách bảo quản cháo qua đêm được lâu nhất mà ᴠẫn giữ được các giá trị dinh dưỡng ᴠốn có của cháo.

Xem them bài viết:

Cách Bảo Quản Trứng Vịt Lộn Dùng Được Nhiều Ngày

Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm-1

Cách bảo quản cháo qua đêm

– Bảo quản cháo trong tủ lạnh bao lâu

Phương pháp bảo quản cháo qua đêm nhiều người dùng nhất hiện nay là để cháo vào trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này về cơ bản không gây nguy hại gì cả, nhưng nếu các bạn bảo quản trong tủ lạnh quá lâu cháo sẽ không ngon, mất các chất dinh dưỡng. Các bạn nên bảo quản cháo trong tủ lạnh khoảng từ 1-2 ngày là đủ.

Đối với các loại cháo có liên quan đến rau thì hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh, nấu xong để lâu vi khuẩn phân hủy, tạo ra chất gây ra ung thư. Đối với cháo có rau bên trong các bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh quá lâu.

Đối với các loại cháo hải sản: Cá và các loại hải sản tôm cua là thực phẩm có bên trong cháo không nên để qua đêm, bởi vì protein trong cá và hải sản sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng trực tiếp đến gan, thận. Nên để cháo qua 1 đêm là tốt nhất.

Cách bảo quản cháo qua đêm được lâu

Cháo, súp các bạn chú ý không nên đựng trong các loại đồ kim loại sẽ không tốt cho sức khỏe. Nếu có nấu cháo thì nên nấu ít và nhiều lần, còn tình huống nếu nấu nhiều cháo một lần nên bảo quản cháo, súp trong các đồ gốm, nhựa thay vì đồ kim loại. Đồ nhựa nếu nhiệt độ quá cao cũng không được tốt cho thực phẩm.

Tình huống vừa nấu và muốn bảo quản cháo lâu nên chia ra cháo trắng và rau củ quả thịt đặt ở các khay riêng khác nhau. Với thức ăn rau củ, thịt xay sau khi chế biến nên bảo quản trong hộp nhựa hay hũ thủy tinh, bảo quản trong ngăn đông hay ngăn mát của tủ lạnh. Với cách bảo quản cháo qua đêm này giúp cháo và thức ăn kéo dài thời gian bảo quản mà vẫn ngon và tốt cho sức khỏe người dùng.

– Rã đông đúng cách

Sau khi lấy cháo ra khỏi tủ lạnh, các bạn phải biết rã đông đúng cách, an toàn.

Đun cách thủy: Cách dễ dàng đơn giản mà rất hiệu quả giúp cháo giữ lại dinh dưỡng. Các bạn có thể đặt bát nhỏ rồi cho vào cách thủy trong nồi, để lửa nhỏ và đợi đến khi cháo rã đông có thể dùng ngay.

Dùng lò vi sóng: Cách sẽ nhanh hơn nhưng cần có lò vi sóng để thực hiện. Đặt cháo vào trong lò tầm 1 phút, đợi cho thức ăn rã đông. Cách này nhanh chóng nhất và bảo đảm thức ăn không bị mất đi chất dinh dưỡng.

Đặt trong ngăn mát: cách này mất nhiều thời gian hơn, các bạn chỉ cần chuyển cháo từ ngăn đông sang ngăn mát. Hôm sau các bạn hâm nóng với nước ấm sẽ có ngay cháo để dùng. Cách này đơn giản dễ làm, chú ý không để thức ăn rã đông tự nhiên, điều này sẽ cho vi khuẩn sinh sổi và không tốt cho sức khỏe.

Chú ý:

– Các bạn tránh không bảo quản cháo quá lâu trong tủ lạnh.

– Thường xuyên lau chùi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ.

– Thức ăn khi rã đông nên làm nóng dùng ngay, không được cho vào đông lạnh.

Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm-2

Chú ý khi hâm lại cháo

– Để hâm cháo để ăn cả ngày mà không bị hư hỏng hay mất dưỡng chất, đầu tiên các bạn hãy nấu vừa đủ phần ăn trong 3 bữa trong 1 ngày và chia nhỏ các phần ra.

– Phần nào ăn trong bữa các bạn giữ lại, còn 2 phần của bữa sau các bạn đậy kỹ và bảo quản trong tủ lạnh. Việc chia nhỏ ra có thể giúp các bạn tránh hạn chế được những vi khuẩn gây hại làm hư hỏng đến cháo.

– Khi đến giờ ăn dùng bữa, các bạn chỉ cần hâm lại cháo rồi cho vào các nguyên liệu ăn kèm và đun nóng lên là được.

Trên đây là các cách bảo quản cháo qua đêm an toàn và giữ nguyên được dinh dưỡng mà chúng tôi gửi đến các bạn, hy vọng các bạn có thể bảo quản cháo đúng cách để có được bữa ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất trong cháo nhé. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan