Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Bơ Trong Ngăn Đá Tủ Lạnh Dùng Được Quanh Năm

Bơ là loại trái cây có khá là nhiều chất dinh dưỡng và có công dụng đối với sức khỏe hay làm đẹp. Tuy nhiên thì mùa trái bơ chín chỉ có thời vụ trong khoảng từ 3, 4 tháng, chính vì thế mà một số các bạn đang có ý định lưu trữ bơ để ăn dần, nhưng cũng không khỏi lo ngại vì lưu trữ bơ như thế nào để giữ trái bơ được tươi lâu mà vẫn bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, vì nếu như các bạn không biết cách bảo quản thì chỉ khoảng 2, 3 ngày là trái bơ sẽ bị hư hỏng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh đơn giản, mà không lo bị hư hỏng, dùng được quanh năm luôn nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Mực Tươi Đúng Cách Luôn Tươi Ngon

Cách Bảo Quản Bơ Trong Ngăn Đá Tủ Lạnh-1

Cách lựa chọn bơ ngon để bảo quản

Phần vỏ: Quả bơ sáp thường hay có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng, thịt dẻo và béo hơn loại quả bơ tím. Quả bơ có màu nâu ngả màu hồng thường sẽ bị nhiều sơ hơn. Quả bơ sáp già có da căng bóng, khi cầm nặng tay, không bị ọp, khi ta lắc có thể nghe thấy tiếng hạt lăn nhẹ bên trong quả.

Về hình dáng: Nếu quả bơ dài thường hay nhiều thịt, hạt nhỏ hơn quả tròn, nhưng lại bị nhiều xơ hơn quả bơ tròn.

Phần cuống bơ: Đầu tiên, hãy cạy bỏ cuống của quả bơ. Nếu lõi cuống có màu nâu sậm, thì quả bơ đã bị chín quá. Nếu như lõi cuống có màu hơi vàng thì chứng tỏ quả bơ đã vừa chín tới, rất ngon.

Cách Bảo Quản Bơ Trong Ngăn Đá Tủ Lạnh-2

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh

Trước khi các bạn muốn bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh, thì nên sơ chế bơ, để tối đa bảo quản bơ được chất dinh dưỡng. Các bạn chú ý đây là bảo quản với bơ đã chín nhé, nếu bơ xanh thì không nên cấp đông, vì khi ăn bơ chưa chín sẽ bị đắng. Và các bạn dùng thêm chanh tươi để bảo quản bơ nhé, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách sơ chế bơ như sau:

Cách 1: Bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh bằng cách để nguyên cả nửa quả bơ đã bóc vỏ

Hãy dùng dao bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, dùng tay xoay 2 nửa quả bơ để tách ra và bỏ hạt, sau đó các bạn có thể tách bỏ vỏ quả bơ ra, rồi hãy quét lên bề mặt bơ một ít nước cốt chanh, rồi đựng vào túi zip hay túi nilon đã hút chân không.

Lưu ý: Các bạn nên bóc vỏ ra luôn thay vì để cả vỏ, nếu khi để cả vỏ trữ đông, khi lấy ra sử dụng, bạn sẽ rất khó để tách vỏ ra, mà lại còn bị hao mất thêm ít thịt bơ nữa.

Để tăng tính hiệu quả cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh bằng túi, các bạn có thể dùng máy hút chân không để hút hết không khí ở trong túi bơ, sau đó các bạn nên ghi ngày tháng bắt đầu bảo quản lên túi, và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách 2: Bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh bằng cách cắt thành miếng nhỏ

Tương tự như cách ta đã tách bơ ở cách 1, sau khi đã bỏ vỏ và hạt, các bạn hãy cắt bơ thành từng miếng nhỏ để vào hộp bảo quản thực phẩm, hay túi hút chân không, sau đó hãy vắt lên vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp hộp bảo quản hay hút hết không khí trong túi và cho vào ngăn đá.

Lưu ý: Với cách này có một ưu điểm là, khi các bạn lấy ra sử dụng thì chỉ việc bỏ xuống ngăn mát một thời gian là có thể lấy ra sử dụng luôn mà không phải sơ chế thêm gì cả, rất thuận tiện phải không.

Cách 3: Cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh bằng cách dằm nhuyễn bơ trước khi bảo quản

Các bạn hãy tách vỏ và hạt bơ theo như cách 1, sau đó cho bơ vào hộp đựng thực phẩm, dằm nhuyễn bơ luôn và cũng vắt lên một vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp và cho lên ngăn đá tủ lạnh. Ở cách này, sẽ rât thuận tiện nếu các bạn thích ăn bơ dầm sữa chua hay cho các bé ăn.

Cách Bảo Quản Bơ Trong Ngăn Đá Tủ Lạnh-3

Trên đây là những cách sơ chế bơ trước khi bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh, khi sử dụng nước cốt chanh có tác dụng giữ nguyên được màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng cho quả bơ. Với những cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh như thế này, các bạn hoàn toàn có thể an tâm dùng bơ cả năm mà không lo qur bơ bị mất đi chất dinh dưỡng.

Tin liên quan