Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Bánh Mì Được Lâu Không Bị Hư hỏng

Nếu các bạn mua bánh mì về mà không kịp dùng ngay sẽ bị mốc, hư hỏng, sẽ gây lãng phí, mời các bạn hãy tham khảo ngay bài viết này nhé, chúng tôi đã tổng hợp các cách bảo quản bánh mì dưới đây, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn có bánh mì để dùng lâu dài mà không bị mốc hư hỏng đấy nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Chuối Chín Trong Tủ Lạnh Tươi Ngon Được Lâu

Cách Bảo Quản Bánh Mì-1

Bánh mì khi mới ra lò để được mấy ngày

Bánh mì để được mấy ngày, thực tế ra, không có câu trả lời chính xác. Lý do là bởi thời hạn để sử dụng của bánh mì còn tùy thuộc vào các yếu tố như chất lượng và cách bảo quản bánh mì. Nếu như bánh mì được làm từ nguyên liệu an toàn, và có quy trình đảm bảo vệ sinh khi chế biến và được bảo quản được đúng cách thì sẽ để được lâu hơn. Còn những loại bánh mì được làm từ những nguyên liệu không bảo đảm, quy trình sản xuất không vệ sinh, cách bảo quản không đúng thì có thể nhanh hư hỏng.

Bình thường, bánh mì bảo đảm chất lượng thì có thể để được từ 3, 7 ngày ở nhiệt độ phòng. Một số loại bánh mì có chứa các chất bảo quản, chống ẩm mốc thì có thể để được lâu hơn. Còn nếu như bánh mì không chứa chất bảo quản, thì để được trong 3 đến 4 ngày ở nhiệt độ phòng.

Cách Bảo Quản Bánh Mì-2

Các cách bảo quản bánh mì, cách giữ bánh mì giòn lâu

Dưới đây là một số phương pháp bảo quản bánh mì, giúp cho bánh mì giòn lâu mà các bạn có thể tham khảo:

Bảo quản bánh mì bằng giấy báo để qua đêm

Một phương pháp bảo quản bánh mì đơn giản nhất đó chính là bọc bánh vào những tờ giấy báo. Với cách làm này có thể giữ trọn được hương vị, độ giòn của bánh mì qua một đêm. Tuy nhiên, với cách làm này cũng chỉ cho hiệu quả trong 1 ngày thôi các bạn nhé. Nếu như các bạn cần bảo quản bánh mì lâu hơn thì có thể tham khảo thêm các cách khác dưới đây.

Cách bảo quản bánh mì giòn lâu bằng khoai tây hay táo

Táo và khoai tây có công dụng hút ẩm rất hiệu quả. Các bạn có thể thái củ khoai tây hay táo rồi đặt vào cùng với bánh mì và buộc kín lại. Với cách làm này có thể giúp bánh giòn lâu như lúc mới mua trong vài ngày liền đấy các bạn nhé.

Bảo quản bánh mì bằng giấy bạc hay túi hút chân không

Dùng giấy bạc hay túi hút chân không, túi zip cũng là cách tốt để đảm bảo bánh mì không bị ỉu hay bị hư hỏng. Tuy nhiên các bạn cần chú ý rằng với cách làm này cũng có thể làm cho vỏ bánh bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Chính vì vậy, nó chỉ giúp lưu giữ bánh giòn trong ngày mà thôi. Nếu để sang ngày thứ 2 mà các bạn muốn sử dụng bánh mì giòn thì chỉ nên cho vào lò nướng rồi nướng khoảng 5, 7 phút là được các bạn nhé.

Cách bảo quản bánh mì giòn lâu bằng đường

Với cách lưu giữ bánh mì này có thể để bánh mì giòn lâu hơn so với cách dùng bằng khoai tây hay táo. Các bạn cho bánh vào túi zip rồi cho vào đó 1 viên đường. Đường sẽ hút ẩm, giúp cho ổ bánh mì giữ được độ giòn, ngon trong cả ngày.

Bảo quản bánh mì bằng cần tây

Cần tây cũng có thể lưu giữ bánh mì giòn giống như táo hay khoai tây. Nếu như không có 2 loại củ này, các bạn có thể sử dụng  vài nhánh cần tây đã rửa sạch, để thật ráo nước rồi cho vào túi nilon cùng chiếc bánh mì nhé.

Cách Bảo Quản Bánh Mì-3

Có nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh không, cách bảo quản bánh mì trong tủ lạnh đúng nhất

Nhiều người thường muốn biết có nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh không. Thực tế là các bạn hoàn toàn có thể lưu giữ bảo quản bánh mì bằng cách cho bánh vào tủ lạnh. Tuy nhiên, thay vì để ở ngăn mát thì các bạn nên cho bánh mì ở ngăn đông nhé. Theo các chuyên gia ẩm thực, bánh mì khi đước lưu giữ bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh có thể sẽ bị mất đi độ ẩm, thậm chí nó còn dễ hư hỏng gấp 3 lần so với khi để ở nhiệt độ phòng.

Nếu bánh mì bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khi được hâm nóng còn nhanh cứng hơn so với bình thường.

Còn nếu các bạn để bánh ở ngăn đông thì dù đó là bánh mì nguyên ổ hay bánh mì sandwich cũng có thể lưu giữ lâu từ khoảng 1, 3 tuần. Để tiến hành khi bảo quản bánh mì ở ngăn đông, các bạn thực hiện như sau:

Các bạn cho bánh mì vào túi zip loại kín, sau đó hãy ép hết không khí trong túi ra ngoài và kéo miệng túi lại cho thật chặt, để cho không khí đỡ lọt vào. Nếu có máy hút chân không thì các bạn có thể dùng để mang lại tính hiệu quả cao nhất. Nếu chiếc bánh mì là loại dài hay quá to so với túi, các bạn có thể cắt thành các lát chia nhỏ trước khi cho vào túi nhé.

Sau đó, các bạn để bánh vào ngăn đông tủ lạnh.

Khi muốn dùng thưởng thức, các bạn chỉ cần nướng lại bằng lò nướng là được.

Trên đây là những cách bảo quản bánh mì không bị hư hỏng, được giòn lâu, không bị mốc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc thành công.

Tin liên quan