Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Chuối Chín Trong Tủ Lạnh Tươi Ngon Được Lâu

Trong quả chuối có nhiều các dưỡng chất bổ dưỡng có lợi rất tốt cho sức khỏe, nhưng thời gian bảo quản của chuối lại khá ngắn. Do đó, các bạn có thể bảo quản chuối trong tủ lạnh để bảo đảm chuối luôn tươi mới ngon. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh đơn giản được tươi ngon lâu, dễ thực hiện các bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Măng Tươi Đảm Bảo Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Bảo Quản Chuối Chín Trong Tủ Lạnh-1

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh để được lâu

Các bạn nên thực hiện theo các bước sau đây bảo đảm sẽ giúp bảo quản chuối trong tủ lạnh được lâu hơn.

– Bước 1. Chọn lựa chuối

Với chuối thường, hãy lựa chọn những quả chuối có màu vàng, có những vạch màu đen. Còn đối với loại chuối trứng cuốc, hãy chọn những quả có da kèm theo chấm đen.

Tránh không nên chọn những quả chuối chín vàng ươm, đẹp không tì vết. Bởi những quả chuối này thường hay được dùng bằng chất bảo quản để giữ độ tươi. Chuối sẽ chín nhanh hơn nhưng lại không giữ được lâu. Chính vì vậy, những quả chuối này thường không ngon và rất độc hại.

– Bước 2. Cách bảo quản chuối trong ngăn mát tủ lạnh

Trước tiên các bạn xếp chuối vào túi nhựa có khóa kéo (túi zip). Sau đó các bạn để các túi zip vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Chú ý, nhiệt độ phù hợp là khoảng 3 độ C. Nên dùng chuối trong vòng 3, 4 ngày để bảo đảm chất lượng của chuối.

Thêm một cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh nữa đó chính là các bạn dùng màng bọc thực phẩm.

Trong trường hợp có ít quả chuối chín và không có túi zip, các bạn chỉ cần lấy màng bọc thực phẩm bao quanh quả chuối rồi để vào trong tủ lạnh. Và cũng nên chú ý, chuối cũng chỉ nên để ở trong tủ lạnh khoảng một tuần để bảo đảm độ ngon.

Cách Bảo Quản Chuối Chín Trong Tủ Lạnh-2

– Bước 3. Cách bảo quản chuối bằng phương pháp đông lạnh chuối

Nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng chuối trong thời gian dài, hãy nghĩ đến cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh theo hình thức đông cứng.

Chuối nguyên vỏ hay đã bỏ vỏ đều có thể đông lạnh được, tùy vào mục đích mà bạn muốn dùng chuối sau này. Cách đông lạnh để nguyên cả vỏ sẽ đỡ mất thời gian hơn, tuy nhiên khi lột vỏ chuối đã được đông lạnh sẽ rất khó khăn đấy.

Đối với quả chuối đã được lột bỏ vỏ, các bạn hãy xếp chuối lên khay nướng bánh được lót một lớp giấy nến rồi bỏ vào ngăn đông lạnh. Lưu ý xếp chuối đừng sát nhau, để chúng không dính vào nhau trong quá trình đông lạnh.

Đối với quả chuối còn nguyên vỏ, các bạn chỉ cần xếp vào túi zip rồi để lên ngăn đông lạnh.

Nếu đông lạnh chuối đã lột bỏ vỏ có thể lưu giữ được 3, 4 tháng, còn đối với quả chuối nguyên vỏ thì chỉ lưu giữ được khoảng 2 tháng mà thôi.

Cách Bảo Quản Chuối Chín Trong Tủ Lạnh-3

Một số lưu ý khi bảo quản chuối chín trong tủ lạnh

Không nên đặt chuối chín trực tiếp, không bọc gì vào trong tủ lạnh. Bởi vì nhiệt độ thấp trong tủ lạnh lại làm cho chuối chín và rất nhanh thâm vỏ hơn nhiều.

Khi các bạn bảo quản chuối trong nhiệt độ phòng thì chỉ cần treo chuối lên, để ở nơi khu vực thoáng khí khô mát là được.

Tránh không nên để chuối xanh ương trong tủ lạnh, điều này sẽ làm cho vỏ thì bị thâm, nhưng ruột chuối thì lại chưa chín.

Các bạn có thể nhúng hay rắc đều nước chanh tươi lên vỏ chuối, việc làm này sẽ giúp vỏ chuối không bị thâm.

Tránh không nên để chuối bên cạnh hoa quả chín, rau củ quả khác. Khí ethylene ở hoa quả chín sẽ làm cho chuối nhanh chín hơn và khiến rau củ thì nhanh héo.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách bảo quản chuối đơn giản và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp ích cho các bạn sẽ biết cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh đúng cách và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan