Mùa hè đến cũng là khi mọi người có dịp được thưởng thức những món bánh lạnh, lạ miệng hấp dẫn, trong đó có bánh Flan, một loại bánh kem có hương vị thơm ngon đặc biệt, vị ngọt của sữa đặc, béo ngậy của trứng cùng vị thơm của hương liệu như Socola, cà phê, tạo cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức. Làm bánh rất đơn giản, nhưng hạn sử dụng của bánh khá ngắn. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn cách bảo quản bánh Flan nhé.
Bánh Flan là gì?
– Bánh Flan là món bánh tráng miệng của châu Âu, được du nhập đến Việt Nam và trở thành món ăn dùng làm quà vặt, tráng miệng. Thành phần của bánh chỉ bao gồm sữa, đường, trứng và bột ngô nên rất bổ dưỡng, béo ngậy hấp dẫn mọi người. Bánh cũng là món ăn rất tốt cho mọi lứa tuổi, là nguồn cung cấp Protein và Vitamin.
– Bánh Flan để lạnh trước khi dùng là ngon nhất. Nhiệt độ lạnh sẽ khiến hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa sẽ được đông lại. Cách làm bánh rất dễ dàng đơn giản, nhưng người làm phải rất cẩn thận khi nướng hay hấp bánh để bánh không bị rỗ và bảo đảm độ vừa khi ăn.
– Một trong những món bánh Flan được nhiều người ưa thích nhất là bánh Flan trái dừa, đặc biệt phù hợp dùng trong ngày hè.
Bánh Flan có thể bảo quản được bao nhiêu ngày?
– Trong điều kiện nhiệt độ cao, vi khuẩn nấm mốc dễ phát triển sinh sôi và làm cho bánh nhanh chóng bị bốc mùi. Nếu các bạn không biết bảo quản thì chỉ sau 1 ngày là bánh đã có vị chua, hư hỏng ăn vào có thể gây ngộ độc rất nguy hiểm cho sức khỏe.
– Tùy vào cách bảo quản bánh Flan của các bạn mà sẽ để bánh được từ 5-7 ngày, cũng có khi 2-3 ngày, thậm chí chỉ dùng được trong 1 ngày là bánh đã hư hỏng. Muốn để bánh Flan thơm mới ngon trong dài ngày, mà không cần đến các loại chất bảo quản thì nhiệt độ cần được lưu ý hàng đầu.
– Bánh Flan khi hấp chín và để nguội nên được cho ngay vào bảo quản lạnh từ 2 – 6 độ. Nếu các bạn đang kinh doanh cửa tiệm bánh kem, thì nên đầu tư ngay một chiếc tủ mát trưng bày bánh kem để bảo quản bánh Flan. Môi trường lạnh hoàn toàn tách biệt với bên ngoài, là lý tưởng nhất để giúp bánh Flan lâu nhất.
– Cách bảo quản bánh Flan trái dừa cũng như bánh Flan khác. Với bánh Flan trái dừa, các bạn cũng có thể dễ dàng để trong những chiếc tủ trưng bày bánh kem, do khoảng cách giữa các khay lớn, để vào trong cũng không sợ bị chạm vào thành phía trên.
Cách bảo quản bánh Flan và những lưu ý khi bảo quản bánh Flan
– Nếu duy trì nền nhiệt lý tưởng, với điều kiện bảo quản tốt, cách bảo quản bánh Flan được lâu trong tủ mát sẽ giúp các bạn có thể để từ 7-10 ngày. Tuy nhiên trong lúc bảo quản bánh, có những việc không nên bỏ qua như:
– Tùy vào những đồ thực phẩm để cùng như thế nào thì sẽ quyết định đến hạn dùng của bánh Flan.
– Nếu không có tủ mát trưng bày bánh riêng thì các bạn có thể dùng tủ mát, tủ lạnh ở nhà. Tuy nhiên cần lưu ý là nên để bánh vào trong hộp có đậy nắp kín, nếu tủ lạnh nhiệt độ thấp, thì nên để ở ngăn rau quả. không nên để bánh ở trên các ngăn có nhiệt độ lạnh rất dễ bị khô và rời bánh.
– Tùy vào thời tiết mà có sự chỉnh nhiệt độ của tủ bánh sao cho phù hợp. Vào mùa hè nên để nhiệt thấp hơn, mùa đông có thể để ở nhiệt độ trung bình là hợp lý.
– Cách bảo quản bánh Flan rất dễ dàng, nếu như các bạn biết được cấu tạo, thành phần và những yêu cầu bảo quản đặc biệt. Điều cuối cùng là hãy giữ cho khu vực môi trường bảo quản bánh Flan luôn trong lành để mọi vi khuẩn nấm mốc đều không thế ảnh hưởng không tốt đến chất lượng bánh nhé. Chúc các bạn thành công.
Với những thông tin về cách bảo quản bánh Flan luôn tươi ngon mà Đồ Cũ Hà Nội đã cung cấp cho các bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thêm những thông tin khi gặp phải sự cố với chiếc tủ đông của nhà mình.
Ngoài ra Đồ Cũ Hà Nội chuyên cung cấp tủ đông cũ tại Hà Nội, tủ mát cũ, tủ trưng bày siêu thị cũ,… Của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trương như: Sanaky, Alaska, Kangaroo, Denver, Darling, Berjaya, Hà Phát,…
Các bạn có nhu cầu sử dụng các sản phẩm của chúng tôi thì có thể liên hệ tới Hotline: 0982.838.909 để được tư vấn và có được mức giá tốt nhất hiện nay.