Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Thịt Trong Tủ Lạnh Hiệu Quả Tốt Nhất

Muốn bảo quản thịt trong tủ lạnh như thế nào cho đúng cách, an toàn và vệ sinh không phải người nội trợ nào cũng biết. Qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh sao cho đúng cách, hiệu quả nhất, để giúp các bạn bảo đảm sức khỏe cho gia đình mình nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Bã Cà Phê Dùng Được Lâu

Cách Bảo Quản Thịt Trong Tủ Lạnh-1

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

Bảo quản thịt trong tủ lạnh nếu các bạn biết cách bảo quản các loại thịt, chúng tôi chắc chắn rằng lúc nào thịt trong tủ của các bạn cũng tươi ngon như khi cho cho vào tủ lạnh.

Rửa sạch và bọc kín:

Trước khi các bạn cho thịt vào tủ lạnh, bạn hãy cần phải rửa sạch thịt, nhằm loại bỏ đi các chất bẩn dính vào thịt. Sau đó hãy để cho ráo nước, rồi cho vào túi nilon hay hộp nhựa.

Để bảo đảm độ tươi ngon của thịt, các bạn nên phân chia thịt thành nhiều phần đủ cho một lần khi sử dụng. Nếu các bạn cần bảo quản thịt trong tủ lạn dài ngày, tốt nhất nên trang bị máy hút chân không mini, tạo môi trường yếm khí, để giúp giữ độ mới tươi của thịt được tốt hơn. Ngoài ra, các bạn nên bọc nhiều nilon khi bảo quản thịt trên ngăn đá lâu ngày, để tránh hạn chế làm thịt thay đổi về màu sắc, mùi vị và làm giảm hàm lượng các chất dinh dưỡng bên trong.

Hãy điều chỉnh nhiệt độ phù hợp:

Điều chỉnh nhiệt độ là một trong những yếu tố mà các bạn cần phải lưu ý cách bảo quản thịt trong tủ lạnh. Bởi khi nếu nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho thực phẩm bị đông đá, mất nước, giảm đi vị ngon khi ta nấu chế biến. Nhưng nếu các bạn để nhiệt độ không đủ lạnh, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các loại nấm mốc, vi khuẩn xâm nhập, phân hủy và gây ra hư hỏng cho thực phẩm. Nhiệt độ để đảm bảo cho ngăn mát là 0 độ , ngăn đông đá là – 18 độ, – 25 độ và ngăn rau củ là 1, 4 độ.

Hãy để riêng các loại thức ăn chín và sống:

Khi bảo quản thực phẩm các bạn cần hạn chế tránh để thức ăn sống và chín xếp chồng lên nhau, mà cần tách riêng để không làm ảnh hưởng tới mùi vị của thức ăn chín. Bình thường, các loại thức ăn chín sẽ được dùng trước, vì thế các bạn nên để chúng ở vị trí khu vực thuận lợi dễ lấy ra nhất như cửa tủ hay ngăn mát trên cùng.

Cách Bảo Quản Thịt Trong Tủ Lạnh-2

Thời gian bảo quản thịt trong tủ lạnh

Đối với mỗi loại thịt sẽ có điểm riêng biệt, thì cách bảo quản thịt trong tủ lạnh sẽ có thời gian khác nhau. Vì thế, khi hiểu rõ được thời gian đông lạnh cụ thể cho từng loại sẽ giúp các bạn bảo quản thịt tốt hơn.

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh sẽ có thời gian bảo quản nhất định, chúng ta sẽ chia thịt thành 2 loại

– Với loại thịt sống: Thời gian bảo quản của loại này được trong thời khá lâu, khi mua thịt về thì các bạn nên rửa thật sạch, sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản.

– Với loại thịt khi đã được nấu chín: Với loại này có thời gian bảo quản ngắn hơn nhiều, so với loại thịt sống. Khi bảo quản các bạn cần bọc kỹ bằng màng bọc thực phẩm.

Ngoài ra các bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ các ngăn sao cho phù hợp.

– Với ngăn mát: Nhiệt độ được điều chỉnh ở mức 1-2 độ là chuẩn lý tưởng nhất.

– Với ngăn đông đá: Với ngăn này thì các bạn sẽ điều chỉnh ở mức dưới -17 độ.

Cách Bảo Quản Thịt Trong Tủ Lạnh-3

Một số lưu ý cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

Không nên để thịt sống và chín lẫn chung với nhau, khi các bạn để thịt sống và thịt chín chung lẫn với nhau sẽ làm cho vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng lây nhiễm, sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng thịt và sẽ khiến cho tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Cách tốt nhất là nên sắp xếp và phân chia các loại thịt trong tủ lạnh một cách phù hợp với nhu cầu của các bạn để sử dụng.

Khi sắp xếp thịt vào ngăn đá, các bạn nên xếp một lượng vừa phải, có khe hở lưu thông giữa các túi thịt.

Ngăn đông đá là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh và là vị trí nơi bảo quản những thực phẩm tươi sống dài ngày như thịt, cá, hải sản,… bên cạnh đó các bạn cũng có thể làm đá, kem hoặc sữa chua.

Những kệ dưới rất thích hợp để bảo quản sữa, trứng hay các loại thực phẩm thịt, hải sản muốn rã đông. Nhưng để hạn chế tránh gây mùi cho tủ, cũng như ảnh hưởng tới mùi vị của thức ăn khác, các bạn nên bọc kỹ bằng túi nilon hay hộp nhựa.

Hãy rửa thịt thật sạch trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

Thịt tươi sống khi các bạn mới mua về thường hay dính chất bẩn và bị các loại vi khuẩn có hại bám vào. Vì thế, để an toàn vệ sinh thì khi mua về các bạn phải rửa chúng thật sạch, để khô sau đó bỏ vào các túi nilon hay hộp đựng rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.

Không nên để thịt tươi sống trong ngăn mát quá lâu.

Với ngăn mát các bạn chỉ nên dùng để đựng những loại thịt được nấu chế biến trong ngày, với những loại thịt các bạn muốn bảo quản trong thời gian dài thì ngăn đông đá là một chọn lựa bắt buộc.

Thịt sau khi rã đông thì nên sử dụng hết.

Các bạn chỉ nên lấy thịt ra khỏi tủ lạnh với một lượng vừa đủ với khẩu phần của gia đình mình. Việc ta lấy quá nhiều mà không dùng hết sẽ gây ra lãng phí.

Thịt sau khi đã rã đông thì nên sử dụng hết, hạn chế tình trạng rã đông xong dùng không hết rồi lại đem bỏ vào tủ lạnh, đây là việc làm rất không tốt, vì dễ làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào, gây ảnh hưởng cho các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu chia sẻ với các bạn những cách bảo quản thịt trong tủ lạnh cho hiệu quả tốt nhất. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong cách bảo quản thịt trong tủ lạnh của gia đình mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc thành công.

Tin liên quan