Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Sữa Đậu Nành Hiệu Quả Đơn Giản Tại Nhà

Uống sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi, bên cạnh đấy sữa đậu nành còn bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Nhưng nếu các bạn khi sử dụng và bảo quản sữa đậu nành không đúng cách thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đấy. Khi sử dụng sữa đậu nành đúng cách không chỉ ở việc uống làm sao cho đủ, cho đúng, mà còn ở việc bảo quản sữa đậu nành như thế nào để sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết sữa đậu nành để được bao lâu và cách bảo quản sữa đậu nành hiệu quả đơn giản tại nhà nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Đồ Da Được Bền Không Bị Mốc

Cách Bảo Quản Sữa Đậu Nành-1

Tìm hiểu sữa đậu nành để được bao lâu?

Hiện nay bình thường có 3 loại sữa đậu nành mà mọi người hay sử dụng, đó là sữa đậu nành đóng hộp, sữa đậu nành đóng chai của các cơ sở và sữa đậu nành ta tự nấu. Với mỗi loại sẽ có cách bảo quản sữa đậu nành khác nhau, có những ưu và nhược điểm riêng:

– Sữa đậu nành đóng hộp

Đây là loại sữa đậu nành được sản xuất hàng loạt, theo dây chuyền công nghệ mới hiện đại, thanh trùng cẩn thận, có thời hạn sử dụng trong thời gian khoảng 6 tháng. Các nhà sản xuất sữa đậu nành có thể bổ sung thêm hương liệu để cho ra các hương vị khác nhau.

Ưu điểm của loại sữa đậu nành này là có thể để được lâu ở nhiệt độ bình thường, lại rất thuận tiện trong đóng gói, nhưng với nhiều người không thích hương vị công nghiệp và lo ngại có chất bảo quản.

– Sữa đậu nành tươi

Khi mùi hương vị của sữa đậu nành công nghiệp đóng hộp không được yêu thích, thì sữa đậu nành tươi chính là sự chọn lựa tốt hơn. Các bạn có thể thấy loại sữa đậu nành này được bày bán nhiều ở các cửa hàng bán đậu phụ, các cửa hàng bán đồ ăn sáng, hay trong căng tin của trường học,…

Ưu điểm của loại sữa đậu nành này là giữ được hương vị thơm ngậy đặc trưng của sữa đậu nành hơn. Tuy nhiên với việc sản xuất của nhiều cơ sở không được kiểm soát, nên không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Với loại sữa đậu nành sản xuất theo công nghệ này nếu đóng túi thông thường, thì sẽ để bảo quản được 1 ngày còn đóng chai bảo quản lạnh thì để được thời gian khoảng từ 3-4 ngày.

– Sữa đậu nành tự nấu

Xuất phát từ việc lo ngại về việc sử dụng sữa đậu nành công nghiệp không an toàn, nhiều người đã tự nấu sữa đậu nành tại nhà cho gia đình chứ không chọn lựa mua sản phẩm nào khác.

Với việc tự làm sữa đậu nành tại nhà giúp sẽ giúp các bạn yên tâm hơn về chất lượng, nhưng xét về độ ngon thì chưa thể chắc chắn. Bên cạnh đấy, tự làm sữa đậu nành tại nhà lại khá mất thời gian và cũng không để lưu trữ được lâu (thường chỉ trong vòng thời gian 24 giờ) nên rất ít người có thể làm hàng ngày.

Cách Bảo Quản Sữa Đậu Nành-2

Cách bảo quản sữa đậu nành hiệu quả đơn giản tại nhà

Khi bảo quản sữa đậu nành đúng cách sẽ giúp các bạn bảo đảm độ ngon cho sản phẩm và khi sử dụng được tốt hơn. Mỗi loại sữa đậu nành như 3 phân loại kể trên lại có cách bảo quản khác nhau:

– Đối với sữa đậu nành đóng hộp: Với loại sữa đậu nành này có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường, nhưng nếu các bạn để lạnh khi uống sẽ ngon hơn.

– Đối với sữa đậu nành tươi: Với loại sữa đậu nành này luôn luôn để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nếu các bạn lấy ra ngoài thì phải dùng ngay trong vòng thời gian khoảng từ 1-2 giờ, đặc biệt vào các ngày có thời tiết oi nóng.

– Đối với sữa đậu nành tự nấu: Cách bảo quản sữa đậu nành loại này các bạn hãy bảo quản lạnh trong vòng thời gian khoảng 24 giờ, chú ý nếu các bạn muốn uống nóng thì có thể đun lên chứ tuyệt đối tránh không bảo quản nóng.

Cách Bảo Quản Sữa Đậu Nành-3

Một số chú ý khi bảo quản sữa đậu nành

– Khi bảo quản sữa đậu nành trong tủ lạnh, điều này không những giúp thời gian bảo quản kéo dài, mà còn giúp tăng thêm hương vị khi ta thưởng thức.

– Dụng cụ bảo quản sữa đậu nành cần phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi cho sữa vào và dùng các lọ, chai, hũ có nắp đậy với chất liệu thủy tinh để lưu trữ bảo quản sữa đậu nành.

– Tránh không nên bảo quản sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt, vì chất liệu của bình rất dễ làm cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, làm cho sữa bị biến chất, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

– Đối với sữa đậu nành tươi và sữa tự nấu tránh không nên bảo quản nóng, vì nếu như nhiệt độ bảo quản nóng không bảo đảm thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, do đó các bạn nên hâm lại chứ không nên bảo quản sữa đậu nành nóng.

– Tránh không nên đun nóng sữa đậu nành đóng hộp, các bạn nên sử dụng ngay sau khi mở, vì trong các loại sữa đóng hộp thường hay có nhiều chất phụ gia, nên sữa rất dễ bị biến đổi chất, nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Sữa đậu nành được bảo quản đúng cách sẽ mang lại cho người dùng hương vị ngon hơn khi thưởng thức và an toàn cho sức khỏe người sử dụng, hy vọng với những chia sẻ cách bảo quản sữa đậu nành hiệu quả đơn giản tại nhà trên sẽ có ích với các bạn. Chúc thành công.

Tin liên quan