Sâm tươi và mật ong đều là sản phẩm tuyệt vời mà thiên nhiên dành ban tặng cho con người. Từ lâu đời xa xưa, con người đã biết cách kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau, bằng cách ngâm sâm tươi với mật ong là để giúp bảo quản sâm được đảm bảo tốt hơn, đồng thời đây còn là một bài thuốc vô cùng quý giá cho sức khỏe. Trong khuôn khổ bài viết chia sẻ hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho các bạn cách bảo quản sâm tươi ngâm mật ong hiệu quả tốt nhất nhé.
Xem thêm bài viết:
Cách Bảo Quản Khoai Lang Đã Luộc Đảm Bảo Tốt Nhất
Tác dụng của sâm tươi ngâm mật ong
Khi chúng ta kết hợp sâm tươi cùng mật ong thì chúng sẽ mang lại những ích lợi vô cùng thiết thực đối với sức khỏe của con người như:
– Giúp cho tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe cho người dùng.
– Giúp cho việc làm giảm đi số lượng Cholesterol không có lợi trong máu.
– Giúp cho việc cải thiện tình trạng mất ngủ, giúp cho người dùng ngủ sâu và ngon giấc hơn.
– Giúp cho kích thích người dùng ăn ngon hơn.
– Giúp cho việc cân bằng huyết áp, hỗ trợ cải thiện tích cực chức năng của gan, thận, và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể người dùng.
– Giúp cho việc phục hồi trí nhớ nếu như các bạn đang có dấu hiệu suy giảm, tăng cường chức năng của não bộ.
– Giúp cho hỗ trợ điều trị tiểu đường, giảm xơ vữa động mạch.
– Giúp cho việc làm đẹp da, chống hạn chế lão hóa.
– Giúp cho cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.
– Giúp cho việc điều hòa kinh nguyệt, hạn chế tránh những ảnh hưởng xấu của quá trình mãn kinh.
Cách bảo quản sâm tươi ngâm mật ong hiệu quả đảm bảo nhất
– Sâm tươi ngâm mật ong thời gian bao lâu thì dùng được
Bình thường sâm tươi ngâm mật ong thì chúng ta để khoảng 1 tháng là các bạn đã có thể dùng được rồi. Tuy nhiên nếu các bạn muốn cho các chất trong sâm được tiết ra nhiều mang lại hiệu quả đảm bảo cao nhất, các bạn nên để sâm tươi ngâm mật ong khoảng 5-6 tháng, lúc này hỗn hợp sâm tươi ngâm mật ong ngâm sẽ có được hiệu quả hương thơm cùng mùi vị đặc trưng nhất.
– Với điều kiện lưu trữ bảo quản thuận lợi, các bạn có thể để hũ sâm ngâm mật ong tới hàng năm mà không lo mốc hư hỏng.
– Cách bảo quản sâm tươi ngâm mật ong thế nào cho chuẩn: Chúng ta nên bảo quản sâm ngâm mật ong trong điều kiện ở khu vực khô ráo, thoáng mát, tránh hạn chế ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp chiếu vào.
Cách sử dụng sâm tươi ngâm mật ong để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận được những ích lợi mà sâm tươi ngâm mật ong đã mang lại cho con người. Tuy nhiên, để sâm tươi ngâm mật ong có thể phát huy được hết tác dụng cũng như mang lại sự an toàn nhất người dùng nên lưu ý sau:
– Các bạn nên sử dụng sâm tươi ngâm mật ong 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi trưa, bảo đảm trước 5h chiều để tăng cường sự tỉnh táo, giúp chống mệt mỏi và tăng cường sức khỏe.
– Không nên sử dụng sâm tươi ngâm với mật ong vào buổi tối, bởi sâm tươi ngâm với mật ong sẽ tao sự hưng phấn cho các dây thần kinh, dẫn tới cho người dùng khó ngủ, mất ngủ.
– Nên sử dụng sâm tươi ngâm với mật ong trước bữa ăn khoảng 15-20 phút, để giúp kích thích cho hệ tiêu hóa, giúp cho ăn ngon miệng hơn, dễ dàng hấp thụ thức ăn hơn.
– Đối với những người có nhu cầu sử dụng để tăng cường sinh lý, nên dùng vào các buổi tối.
– Không nên sử dụng sâm tươi ngâm với mật ong cùng lúc với các loại thuốc, các bạn nên uống cách nhau 1-2 giờ.
– Các bạn có thể gắp lấy lát nhân sâm để sử dụng ngậm trực tiếp hay pha cùng nước ấm để thưởng thức.
– Nếu các bạn không mua được hay không biết cách bảo quản sâm tươi ngâm mật ong, các bạn có thể thay thế bằng sâm củ khô các loại có bán sẵn trên thị trường. Với sâm củ khô đã trải qua quá trình làm sạch, sấy hấp cách thủy, phơi khô, cắt bớt phần thừa và kiểm tra bảo quản kỹ lưỡng nhiều vòng trước khi đóng gói, bảo đảm đạt chuẩn chất lượng, lại lưu trữ bảo quản được trong thời gian dài hơn.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách bảo quản sâm tươi ngâm mật ong đơn giản ngay tại nhà. Hãy bắt tay vào thực hiện làm ngay để các bạn có thứ đồ uống bổ dưỡng cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công.