Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Pin Điện Thoại Đúng Chuẩn Giúp Pin Bền Hơn

Ngày nay điện thoại đã trở thành một phần rất cần thiết trong cuộc sống mỗi người chúng ta. Hầu như tất cả mọi người hiện nay đều ít nhất sở hữu một chiếc điện thoại. Điện toại còn là nơi lưu trữ những thông tin, kết nối các cuộc gọi, lướt web,… Điện thoại di động càng ngày giữ vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người. Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu cách bảo quản pin điện thoại dễ dàng đơn giản, đúng chuẩn các bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Tai Nghe Đúng Chuẩn Để Sử Dụng Được Lâu Dài

Cách Bảo Quản Pin Điện Thoại-1

Tại sao chúng ta cần sạc pin điện thoại mới mua đúng cách

– Nhằm kéo dài đồ bền tuổi thọ cho pin, giúp pin được dùng lâu hơn.

– Khi sạc đúng cách sẽ tránh hạn chế tối đa tình trạng cháy, nổ khi sạc pin không đúng cách, bảo vệ sự an toàn cho thiết bị và người sử dụng.

Những cách bảo quản pin điện thoại dễ dàng đơn giản nhưng hiệu quả

Pin điện thoại giúp duy trì năng lượng để chiếc điện thoại di động có thể hoạt động. Nhờ có pin điện thoại, thời gian hoạt động của điện thoại kéo dài vài tiếng cho đến vài ngày, tùy thuộc chất lượng pin cũng như tần suất dùng của người sử dụng. Khi ta nghe gọi càng nhiều, lướt web càng nhiều, thì điện thoại hết pin càng nhanh. Dưới đây là một số cách bảo quản pin điện thoại đơn giản mà người dùng cần tuân thủ.

– Nên giữ pin ở mức 50%

Các bạn nghĩ duy trì pin sạc đầy ở mức 100% là tốt nhất. Nhưng trên thực tế, việc khi giữ pin ở mức cao trong thời gian dài có thể làm cho tuổi thọ độ bền của pin giảm và pin sẽ bị giảm dung lượng.

Nếu các bạn dừng dùng pin thời gian dài, thì cách bảo quản pin điện thoại tốt nhất nên là duy trì pin ở mức 50%. Điều này đã được các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra nhận định chung. Lời khuyên từ các nhà sản xuất hãng điện thoại lớn hàng đầu thế giới: Nếu bạn dừng sử dụng thiết bị thời gian 6 tháng trở lên, nên để pin ở mức 50%. Lời khuyên này không chỉ dành cho pin lắp trong điện thoại mà còn nên được áp dụng với cả pin dự phòng.

Cách Bảo Quản Pin Điện Thoại-2

– Tránh không nên để pin quá lâu ở mức 0%

Không nên để pin ở mức quá đầy, và đặc biệt cũng tránh không nên được để pin cạn kiệt ở mức 0% trong thời gian kéo dài hay thường xuyên. Bởi nếu như điều thường xuyên xảy ra, hay các bạn để pin hết trong nhiều tuần, nhiều tháng, rất có thể pin sẽ bị hỏng và không thể khắc phục.

Các bạn hãy nhớ rằng mức 50% là con số lý tưởng để bảo quản pin điện thoại khi không sử dụng đến. Đến một lúc nào đó, các bạn muốn khởi động lại điện thoại, thì pin điện thoại vẫn có thể hoạt động tốt.

– Tránh không nên đừng thường xuyên làm hết pin

Vì sao khi các bạn sử dụng điện thoại tới ngưỡng khoảng 20% thì điện thoại thông báo Pin yếu và yêu cầu các bạn kết nối sạc. Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất lại cài đặt điện thoại như vậy. Các dòng điện thoại hiện đại gần đây hầu như đã đều sử dụng pin Lithium Ion. Điểm nổi bật của pin này là không nên thường xuyên xả cạn (dùng đến 0%), chỉ thích hợp với việc xả nông. Ngưỡng lý tưởng của pin là 40%-70% rồi sạc đầy lại. Không nên để pin rơi xuống mức 20%, sẽ không tốt cho độ bền tuổi thọ của pin.

– Tránh không được bảo quản pin ở nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh

Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh đều không đảm bảo tốt cho các thiết bị điện và cả pin điện thoại. Ngoài việc khiến cho giảm dung lượng của pin, nhiệt độ không thích hợp còn làm cho pin dễ bị hư hỏng. Trong khi nhiệt độ mà quá nóng dễ khiến cho pin bị chai, thì nhiệt độ lạnh sẽ khiến cho tuổi thọ pin bị giảm, khi các bạn sử dụng lại ở nhiệt độ thường.

Cách bảo quản pin điện thoại tốt nhất nên để pin điện thoại ở nhiệt độ phòng, tức từ 25-30 độ C. Tránh hạn chế không để gần các thiết bị nóng như lò sưởi, vi mạch tủ lạnh, máy nước nóng lạnh,…

– Tránh không nên sạc điện thoại qua đêm

Các dòng điện thoại smartphone hiện nay đều rất thông minh và có thể tự ngắt sạc khi pin đầy. Nhưng các bạn biết không, cách bảo quản pin điện thoại smartphone tốt nhất là không để pin ở ngưỡng 100 qua đêm hay để điện thoại nối với nguồn điện quá lâu. Khi pin đã đầy các bạn hãy ngưng sạc, thì tuổi thọ độ bền của pin sẽ được duy trì tốt hơn.

– Tránh không nên vừa dùng điện thoại vừa sạc

Vừa sử dung vừa sạc sẽ làm lượng pin vừa được sạc tiêu hao ngay tức khắc. Nếu lặp lại liên tục điều này và kéo dài sẽ làm cho pin rất nhanh bị chai. Pin mau bị tuột dù dùng chưa lâu. Thêm vào đó cũng gây nguy hiểm cho người sử dùng vì nguy cơ phát nổ nếu củ sạc, hay điện thoại kém chất lượng.

Cách Bảo Quản Pin Điện Thoại-3

Những điều lưu ý khi sử dụng pin điện thoại

Hãy chú ý tới những điều sau khi dùng pin điện thoại dưới đây.

– Hãy luôn cố gắng giữ cho pin ở mức 65-75%

Với công nghệ pin lithium-ion đã được nghiên cứu và chứng nhận rằng sẽ cho độ bền tuổi thọ tốt nhất ở mức 65-75%. Bởi vậy bất cứ thời điểm nào thuận tiện các bạn cũng nên sạc pin để duy trì mức này.

– Hạn chế tránh không dùng điện thoại ở mức nhiệt quá cao

Để bảo vệ pin điện thoại các bạn nên hạn chế tránh việc vừa sạc vừa sử dụng, dùng dưới ánh nắng mặt trời,… hay để điện thoại gần các thiết bị như bếp ga, trong cốp xe. Đã có nhiều trường hợp vừa sạc vừa sử dụng làm cho điện thoại phát nổ và nếu không thì nó cũng ảnh hưởng đến độ bền tuổi thọ của pin.

– Bảo quản pin đúng cách

Nếu các bạn không sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian thì hãy bảo vệ pin bằng cách hãy tháo pin ra khỏi điện thoại và để ở nơi khu vực thoáng mát. Các bạn có thể hoàn toàn để pin vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý không nên để pin cùng vật làm bằng kim loại.

– Vệ sinh lau chùi bộ phận tiếp xúc trên điện thoại

Cách Bảo Quản Pin Điện Thoại-4

Hãy dùng tăm bông hay sử dụng dung môi IPA làm sạch bộ phận tiếp xúc để hạn chế tránh bụi bẩn bám vào.

Trên đây là những cách bảo quản pin điện thoại khá bổ ích. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích cho những ai cần. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan