Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Ốc Hương Được Lâu Vẫn Giữ Được Độ Tươi Ngon

Ốc hương là một trong những loại ốc được nhiều người ưa chuộng yêu thích, và ốc hương có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, các món ăn khi chế biến sẽ bị ảnh hưởng nếu ốc hương không được tươi. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu học ngay cách bảo quản ốc hương luôn được tươi ngon dưới đây các bạn nhé.

Xem them bài viết:

Cách Bảo Quản Bánh Bao Luôn Thơm Ngon Và Được Lâu Nhất

Cách Bảo Quản Ốc Hương-1

Cách chọn lựa ốc hương ngon

– Cách nhận biết ốc hương khỏe

Ốc hương khỏe sẽ có phần thịt ở miệng lộ ra rất dày và chắc mà các bạn có thể nhìn thấy được ngay. Sờ vào phần thịt ốc các bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn vừa phải. Đây là dấu hiệu cho thấy ốc hương được sinh trưởng khỏe mạnh và sống tốt, các bạn nên mua để chế biến các món ăn.

– Cách nhận biết ốc hương yếu

Những con ốc hương có phần thịt ở miệng bị thụt vào trong một ít và có một đoạn ruột lòi ra bên ngoài, thường hay là những con ốc hương bị gầy và yếu. Mặc dù những con này sống bình thường, nhưng ốc sẽ không được ngon và tỷ lệ bị chết sẽ rất cao.

– Cách giúp nhận biết ốc hương mới chết

Các bạn có thể nhận biết ốc hương mới chết thông qua nhìn phần thịt ở miệng ốc. Nếu thấy ốc có toàn bộ phần miệng và đầu ốc lồi hẳn ra bên ngoài, cũng như khi sờ vào thịt ở miệng ốc thấy cứng, nắp miệng còn thì chứng tỏ là ốc mới bị chết.

– Cách nhận biết ốc hương chết lâu

Những con ốc hương thường có phần nắp miệng rời ra ngoài, khi sờ vào có cảm giác nhớt và bắt đầu xuất hiện mùi hôi thối thì đây là con ốc hương đã bị chết lâu.

Các bạn nên chọn lựa kỹ càng và tuyệt đối tránh không nên mua loại ốc hương này để chế biến, vì có thể gây khuẩn cho người dùng cũng như không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách Bảo Quản Ốc Hương-2

Cách bảo quản ốc hương luôn được tươi ngon

– Phương pháp bảo quản ốc hương bằng túi vải ướt

Một cách bảo quản ốc hương vô cùng dễ dàng đơn giản đó chính là cho ốc hương vào một túi vải sạch và ướt. Để túi ở nơi khu vực thoáng mát, thỉnh thoảng vẩy nước vào túi để tạo môi trường ẩm ướt cho ốc hương và tuyệt đối tránh không ánh nắng mặt trời.

Ốc hương sau khi các bạn mua về, nếu như không chế biến ngay thì các bạn có thể dùng cách này để bảo quản ốc hương thêm được từ 2 3 ngày mà không làm giảm độ tươi ngon của ốc hương.

Ngoài ra, các bạn hãy pha thêm 1 ít nước muối loãng khoảng 3%, rồi vảy lên túi vải để cho ốc hương được khỏe mạnh và sống tốt hơn.

– Hãy tạo môi trường sống nhân tạo cho ốc hương

Nếu như các bạn mua ốc hương với số lượng nhiều và cần bảo quản ốc hương trong thời gian lâu dài, thì các bạn cần phải tạo môi trường sống nhân tạo cho ốc.

Các bạn cần chuẩn bị một cái thùng hay chậu to rồi đổ ốc hương vào. Tiếp đến, các bạn cho trực tiếp nước biển vào hay tạo độ mặn cho nước bằng cách pha muối vào nước với tỷ lệ 3g muối/1 lít nước.

Nhiệt độ của nước cần duy trì là 25-30 độ C để tạo ra môi trường sống tốt nhất cho ốc hương, giúp ốc hương có thể sống tốt khoẻ mạnh thêm nhiều tháng liền.

Cách bảo quản ốc hương đông lạnh

Những người nào có nhu cầu bảo quản và vận chuyển ốc hương đi xa thì có thể sử dụng cách bảo quản đông lạnh. Hãy chuẩn bị 1 thùng xốp, cho đá bào vào khoảng ½ thùng rồi để ốc hương lên trên. Với cách này có thể bảo quản ốc hương luôn được tươi mới ngon trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, các bạn còn có thể bảo quản ốc hương bằng cách cho ốc hương vào túi nilon kín rồi hút chân không. Sau đó, để ốc hương vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

– Phương pháp luộc ốc hương không đứt ruột

+ Ốc hương thường sẽ có cách chế biến khá dễ đơn giản, đa số các bạn đều có thể thực hiện thành công. Nhưng để luộc ốc như thế nào mà không bị đứt ruột, để bảo đảm trọn vẹn độ ngon của nó, thì cần qua một số bước nhất định.

+ Khi mua ốc hương về thì các bạn phải rửa thật sạch ốc qua nước nhiều lần để bảo đảm không còn đất cát, bụi bẩn bám lên và đặc biệt các bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn các con ốc đã chết lâu ngày.

+ Các bạn cần chuẩn bị 1 thau nước vo gạo hay nước ớt pha (ớt tươi giã nhuyễn hay ớt bột đều được) rồi thả toàn bộ ốc vào và ngâm trong khoảng từ 2 – 5 tiếng để nó nhả sạch các chất dơ bẩn ra ngoài.

+ Tiếp đến, các bạn xếp sả vào đáy nồi của nồi luộc ốc, thêm vào 1 ít gừng đập dập. Sau đó sẽ cho ốc hương vào và thêm vào 1 ít lá tía tô thái nhỏ để tạo thêm mùi thơm hấp dẫn cho món ăn.

+ Khi thấy nồi ốc đã sôi khoảng tầm 3-4 phút thì các bạn mới bắt đầu tắt bếp và đậy lại khoảng vài phút trước khi lấy ra. Trong quá trình luộc ốc thì các bạn tuyệt đối không nên đảo nhiều lần để nó không bị đứt ruột.

Cách Bảo Quản Ốc Hương-3

Lợi ích của loại ốc hương đối với sức khỏe con người

Ốc hương không chỉ là một loại thực phẩm ngon, mà ốc hương còn mang lại rất nhiều ích lợi đối với sức khoẻ con người. Một số ích lợi phải kể đến như là:

– Giúp cho tế bào hồng cầu luôn khỏe mạnh.

– Giúp cải thiện được thị lực cho mắt.

– Giúp duy trì cho hệ tim mạch hoạt động tốt.

– Giúp duy trì xương sao cho luôn chắc khỏe.

– Giúp giữ cho 1 làn da trắng sáng và khỏe mạnh.

– Giúp cho việc ngăn ngừa căn bệnh trầm cảm.

Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết được cách bảo quản ốc hương tốt nhất. Mong rằng sẽ giúp ích được các bạn đấy. Chúc các bạn thành công.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/xcoqjrhhosting/public_html/docuhanoi.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5697

Tin liên quan