Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Bánh Bao Luôn Thơm Ngon Và Được Lâu Nhất

Bánh bao là món ăn ngon ưa chuộng yêu thích của rất nhiều người, nhưng làm sao để chúng ta bảo quản bánh bao hiệu quả thì nhiều người chưa biết. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản bánh bao giữ được độ thơm ngon và được thời gian lâu dài nhất.

Xem them bài viết:

Cách Bảo Quản Nấm Mối Để Được Lâu Luôn Tươi Mới Thơm Ngon

Cách Bảo Quản Bánh Bao-1

Cách bảo quản bánh bao qua đêm

– Bảo quản bột đã ủ

Bột của bánh bao sau khi trộn và nhồi xong, để tránh hạn chế làm cho bề mặt bột bị khô và vi khuẩn bám vào, các bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Ủ bột và đồng thời hãy bảo quản ở nhiệt độ phòng và sử dụng trong khoảng 2-3 tiếng, tránh không nên ủ bột quá lâu sẽ gây nên cho bột bị chua, bị hư hỏng.

Nếu các bạn muốn bảo quản bột bánh bao qua đêm, thì nên tạo thành phần vỏ của bánh, sau đó bọc kín bột lại và để vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản bánh bao này sẽ giúp các bạn có thể bảo quản bánh trong vòng khoảng 1 tuần.

– Bảo quản bánh bao còn sống

Nếu như các bạn đã tạo hình bánh bao xong, nhưng vẫn chưa hấp kịp thì có thể cho bánh vào khay, bọc kín mặt từng cái bánh và để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ của ngăn mát sẽ giúp các bạn bảo quản bánh bao sống trong vòng khoảng 1 tuần.

– Bảo quản bánh bao đã hấp

Đối với loại bánh bao đã được hấp chín, thì các bạn đợi cho bánh thật nguội, rồi xếp bánh vào hộp đựng thực phẩm đậy kín hay cho vào túi nilon, túi zip sau đó để vào trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản bánh bao này thì các bạn có thể bảo quản bánh và dùng trong vòng từ 7-10 ngày, khi nào muốn sử dụng chỉ cần lấy ra và làm nóng lại bằng nồi hấp hay lò vi sóng.

– Ngoài ra các bạn cũng có thể để bánh bao vào ngăn đông để bảo quản và dùng được trong vòng khoảng 1 tháng. Khi cần sử dụng thì lấy bánh bao ra ngoài, rã đông hoàn toàn rồi mới mang đi hấp lại là có thể sử dụng được.

Để tránh ảnh hưởng đến thời gian bảo quản bánh bao, trước khi cho bánh vào ngăn đông thì các bạn chia bánh bao ra thành những phần ăn thích hợp, như vậy khi lấy ra rã đông các bạn không cần lấy cả hộp mà chỉ việc lấy một phần bánh vừa đủ ăn.

Cách Bảo Quản Bánh Bao-2

Cách bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

– Trong tình huống không có tủ lạnh thì bánh bao sau khi hấp xong, các bạn không nên mở nắp nồi mà cứ đậy kín như vậy, để bánh tự nguội, khi nào sử dụng thì hãy mở ra để lấy bánh. Làm theo cách này các bạn có thể sử dụng bánh bao trong khoảng 1-2 ngày.

– Hay các bạn đặt bánh bao vào một chiếc nồi inox sạch, đợi khi bánh nguội hẳn thì đậy vung lại. Hãy đặt nồi vào trong chậu nước lạnh, sao cho nước không được tràn vào nồi và bảo quản bánh sử dụng dần trong 2-3 ngày.

Cách Bảo Quản Bánh Bao-3

Cách hấp bánh bao sau khi bảo quản

– Các chú ý giúp khi hấp bánh bao được ngon hơn

Nếu các bạn dùng lò vi sóng để hấp bánh bao thì nên để bánh bao trong một cái âu có nắp đậy hay đĩa, tô và dùng nắp đậy bánh lại. Việc làm này sẽ giúp cho vỏ bánh bao không bị khô, không bị cứng lại trong lúc hấp.

Trong tình huống các bạn dùng nồi hấp thì không được để bánh bao vào hấp ngay lập tức, làm như vậy bánh bao sẽ bị dính vào nhau hay dính vào xửng. Đồng thời các bạn cũng nên lót một miếng giấy mỏng dưới đáy bánh, hay xịt một ít dầu ăn lên mặt xửng, việc làm này giúp bánh sau khi hấp không bị dính vào xửng.

+ Để cho vỏ bánh có màu trắng sáng và dễ hấp hơn các bạn nên cho vào trong nước bên dưới xửng hấp khoảng 1 muỗng canh giấm hay nước cốt chanh. Chú ý không nên cho nhiều giấm sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

+ Cuối cùng các bạn nên đun cho nước trong nồi hấp sôi lên, sau đó mới cho bánh bao vào hấp nhé. Hấp tầm 20 -25 phút là bánh vừa chín.

+ Để tránh cho việc hơi nước hấp bánh có thể làm các bạn bị bỏng, thì sau khi hấp không vội mở nắp mà hãy tắt lửa và đợi khoảng 5-10 phút sau cho hơi nước lắng lại, giảm độ nóng đã nhé.

– Cách hấp bánh bao thơm ngon không bị xẹp

+ Để có những chiếc bánh bao ngon, nhìn bắt mắt không bị xẹp, thì trước hết các bạn phải ủ bột bánh đủ thời gian như hướng dẫn in trên bao bì bột bánh hay công thức làm bánh bao.

Khi các bạn cán bột phải cán bột mỏng đều và cho nhân vào giữa miếng bột, nặn bánh thật đều tay, sao cho phần bột bao bọc kín hết phần nhân.

+ Khi xếp bánh vào nồi hấp thì hãy phủ 1 lớp khăn ẩm lên trên mặt bánh, cách làm này giúp hạn chế hơi nước bám vào bánh trong lúc hấp bánh.

+ Hấp bánh ở mức nhiệt thích hợp và trong thời gian phù hợp.

+ Trong lúc hấp sẽ làm cho bánh bao nở lên một lượng đáng kể, nên các bạn hãy nhớ tạo khoảng trống giữa các chiếc bánh để bánh bông xốp hơn nhé.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách bảo quản bánh bao luôn thơm ngon và được lâu nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan