Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Mực Khô Được Lâu Mà Chất Lượng Không Giảm

Muốn bảo quản mực khô như thế nào đúng cách, như chúng ta đã biết mực khô là món ăn dân dã khá là ngon, cũng là món ăn của các tỉnh ven biển. Sau đây chúng tôi mời các bạn tham khảo cách bảo quản mực khô giữ được lâu mà chất lượng hương vị vẫn thơm ngon như mới mua tại bài viết dưới đây, mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn.

Xem thêm bài viết :

Hướng dẫn cách bảo quản hành tăm

Cách Bảo Quản Mực Khô-1

Những chú ý trước khi bảo quản mực khô

Công đoạn bảo quản mực khô được biết đến là hết sức quan trọng cần thiết, khi các bạn muốn giữ được số lượng mực lớn vẫn bảo đảm độ tươi ngon, hương vị vốn có của mực. Vì vậy thế nên, các bạn cần chú ý những điều dưới đây :

– Công việc đầu tiên mà các bạn cần chuẩn bị đó chính là khâu lựa chọn mực. Hãy lựa những con mực khô thật kĩ trước khi mua, mực khô được chế biến từ mực tươi và không bị nấm mốc, hư hỏng.Nếu những con mực mà các bạn chọn lựa quá ướt, thân mực không thẳng mà đóng gói sơ sài, thì quy cách khi bảo quản của các bạn có tốt đến đâu thì mực vẫn không được bảo đảm.

– Các bạn cần chuẩn bị những đồ vật dụng để bảo quản phù hợp, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm có thể hỗ trợ trong việc bảo quản.

– Hãy bọc thật kín mực khô rồi mới đem đi bảo quản.

– Không nên để lẫn mực khô đã chế biến chín với loại mực khô chưa chín.

– Không bọc mực khô chung với các loại hải sản khô khác, cũng như với loại hải sản tươi sống khác để bảo quản.

Cách Bảo Quản Mực Khô-2

Cách bảo quản mực khô chuẩn đúng nhất

Nếu khi các bạn mua mực với số lượng nhiều mà các bạn chưa sử dụng đến, thì bạn cần bảo quản mực cẩn thận để cho chúng không bị mốc, hư hỏng, sẽ gây ảnh hưởng đến hương vị của mực. Do đó, nếu gia đình các bạn có tủ lạnh thì các bạn có thể làm theo các bước bảo quản mực khô như dưới đây :

– Hãy bọc mực khô thật là chắc chắn vào trong 2 – 3 lớp giấy ăn. Với bước này các bạn cần lưu ý không nên bọc mực bằng giấy báo, vì mực in ở trên giấy báo rất có hại cho sức khỏe. Nếu các bạn bọc bằng giấy báo thời gian dài chất độc có hại sẽ dễ thấm vào con mực.

– Hay bọc thêm ở bên ngoài lớp giấy ăn hai lớp giấy bóng nữa, với hai đầu được bọc khác nhau để bảo đảm mùi đặc trưng của mực không bị thất thoát ra, gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác.

– Để gói mực đã bọc kín vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Đối với những loại mực đã được bọc trong túi bóng đã hút chân không cẩn thận, thì các bạn có thể bọc thêm nhiều lớp túi bóng khác nữa, rồi mới nên cho vào ngăn đá của tủ lạnh.

– Với phương pháp bảo quản này, sẽ giúp bảo đảm chất lượng của con mực có thể lên đến 12 tháng và sẽ không có hiện tượng nấm mốc, hư hỏng. Tuy nhiên khi các bạn để trong tủ lạnh, hãy nên hạn chế tránh để mực cùng với các đồ tươi, vì các vi khuẩn có ở trong thực phẩm tươi sẽ dễ dàng xâm nhập vào mực. Điều này sẽ làm giảm đi hương vị thơm ngon cùng với chất lượng tươi ngon của mực.

Cách Bảo Quản Mực Khô-3

Cách bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh

Đối với những hộ gia đình, thì việc không có tủ lạnh là rất khó khăn trong việc bảo quản mực khô khi các bạn không dùng tới. Đừng lo, nếu các bạn làm theo các bước dưới đây thì có thể an tâm về chất lượng mực được đảm bảo được tối đa :

– Các bạn hãy nên gói mực vào giấy ăn hay giấy trắng và bọc kín 2 đầu của mực trong túi nilon.

– Các bạn hãy để mực ở nơi khu vực khô ráo, hạn chế tránh nơi ẩm ướt.

– Các bạn hãy cứ cách 1 tuần lại đem phơi nắng mực 1 lần, để ngăn ngừa nấm mốc hư hỏng và giữ được hương vị thơm ngon của con mực khô.

– Phương pháp cách bảo quản mực khô này muốn bảo đảm thành công, thì các bạn cũng không nên để mực lẫn cùng với các loại thực phẩm tươi, vì các vi khuẩn ở thực phẩm tươi dễ xâm nhập gây hại cho mực. Mặt khác các bạn không nên xếp chồng lẫn các thực phẩm khô cùng nhau, vì như vậy sẽ bị bão hòa mùi, gây ảnh hưởng khá nhiều đến hương thơm tự nhiên của mực.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin về cách bảo quản mực khô. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan