Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Kimbap Qua Đêm Dễ Dàng Đơn Giản

Kimbap hay còn gọi là cơm cuộn với rong biển là một món ăn đặc trưng của Hàn Quốc và rất được yêu thích. Đây sẽ là món ăn cực kì tiện trong những buổi đi giã ngoại hay những chuyến đi chơi xa của cả gia đình. Nhưng phải làm sao để bảo quản kimbap qua đêm. Cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết cách bảo quản kimbap qua đêm dưới đây các bạn nhé.

Xem them bài viết:

Cách Bảo Quản Nấm Linh Chi Được Lâu Không Bị Mốc Hư Hỏng

Cách Bảo Quản Kimbap-1

Tìm hiểu về kimbap

– Kimbap hay còn gọi là cơm cuộn với rong biển, kimbap là một món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc và rất được ưa thích tại Việt Nam. Kimbap sẽ là món ăn cực kì tiện dụng trong những buổi đi chơi giã ngoại hay những chuyến đi chơi xa của cả gia đình bạn.

​​Kimbap thường hay được chế biến từ cơm trắng với một số loại rau củ, thịt, trứng hay cá ngừ được cuộn tròn trong lá rong biển của Hàn Quốc. Đây là một món ăn truyền thống đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc có nguồn gốc từ khoảng những năm 1400​. Kimbap được ưa chuộng yêu thích bởi sự tiện dụng và đầy đủ dinh dưỡng mà kimbap mang lại, với đầy đủ tinh bột, rau củ và các thành phần khác. Không chỉ thế, cách ta làm Kimbap khá dễ dàng đơn giản, không cần cầu kì quá nhiều kỹ thuật, vì thế mà nhiều người đã không ngần ngại vào bếp làm món ăn đặc biệt này để chiêu đãi gia đình.

– Những loại kimbap phổ biến

Hiện nay, còn tùy thuộc theo cách chế biến và nguyên liệu khác nhau, mà sẽ có rất nhiều loại kimbap, nhưng có 5 loại phổ biến mà ta thường hay thấy nhất bao gồm:

+ Mayak kimbap

Mayak đây là một loại kimbap bé hơn so với kimbap bình thường nên còn hay gọi là kimbap mini, bên trong nhân của Mayak kimbap là các nguyên liệu truyền thống như: Củ cải vàng, cà rốt, rau bina và khi ăn ta thường không cắt nhỏ từng khoanh mà ăn cả cuộn, ăn kèm với mù tạt, nước tương.

+ Chamchi kimbap

Điểm khác biệt của chamchi kimbap so với các loại kimbap khác là dùng cá hồi hay cá ngừ đóng hộp làm nguyên liệu chính bên cạnh các loại nguyên liệu bình thường khác.

+ Samgak kimbap

Với loại samgak kimbap thì chỉ dùng một loại nhân là cá hồi, thịt lợn hoặc kim chi được để bên trong miếng cơm hình tam giác và bên ngoài bọc bởi lớp rong biển. Để giữ samgak kimbap được lâu hơn ta sẽ phủ một lớp túi giấy bóng phía bên ngoài.

+ Chungmu kimbap

Chungmu kimbap là loại đơn giản nhất chỉ bao gồm 1 lớp rong biển bên ngoài và nhân bên trong chỉ có cơm, kích thước nhỏ chỉ bằng 2 ngón tay. Loại Chungmu kimbap này thường hay được dùng để ăn kèm với mực cay hay kim chi.

+ Nude kimbap

Nếu các loại kimbap khác có rong biển bên ngoài bọc phần cơm bên trong, thì với Nude kimbap sẽ ngược lại. Loại kimbap này sẽ có phần cơm bọc bên ngoài và rong biển bên trong tạo nên sự mới lạ.

Cách Bảo Quản Kimbap-2

Cách bảo quản kimbap qua đêm

Trong một vài tình huống, các bạn cần phải làm kimbap từ tối hôm trước nhưng để đến hôm sau mới dùng thì có thể áp dụng một số cách bảo quản như sau:

– Hãy dùng một chiếc túi nilon bảo quản thực phẩm hãy gói thật kín phần kimbap lại, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý, các bạn tránh không nên để kimbap chưa được bọc kín vào tủ lạnh, vì sẽ làm cho phần cơm bị sượng, rong biển khô, gây ảnh hưởng đến chất lượng của kimbap thành phẩm của chúng ta.

– Nếu các bạn để rong biển quá lâu ngoài không khí có thể làm cho kimbap bị dai và cơm bị cứng lại, nếu thời tiết quá nóng, tốt nhất các bạn nên để kimbap ở nơi vị trí thoáng mát nhưng kín gió.

– Hay cách để hạn chế tránh rủi ro nhất, nếu không muốn mất quá nhiều thời gian vào buổi sáng, các bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu từ buổi tối hôm trước, sáng hôm sau bạn sẽ chỉ cần cuộn kimbap là có được thành phẩm kimbap thơm ngon rồi.

Cách Bảo Quản Kimbap-3

3 Một số vấn đề lý do các bạn có thể gặp phải khi làm kimbap

– Đi mua không đúng loại gạo: Để có món kimbap ngon, các bạn phải chọn lựa được đúng loại gạo đặc trưng thường hay gọi là gạo sushi. Loại gạo này thường dẻo, có hạt nhỏ và có vị ngọt hơn gạo thường rất nhiều (nhưng không giống với loại gạo nếp). Để mua được gạo sushi, các bạn có thể đến một số cửa hàng bán gạo cao cấp và hỏi mua gạo sushi là được nhé.

– Khi cắt kimbap nhiều người thường hay gặp phải tình huống dao bị dính cơm làm cho vết cắt không được đẹp. Để giải quyết tình trạng vấn đề này, các bạn chỉ cần bôi một lớp dầu mỏng lên dao trước khi cắt kimbap là được nhé.

Đối với món kimbap, các bạn có thể biến tấu thêm nhiều phiên bản khác nhau với phần nhân bên trong hay cuộn với nhiều cách khác nhau để tăng thêm sự hấp dẫn và bắt mắt. Và đừng quên cách bảo quản kimbap qua đêm đúng cách mà chúng tôi đã chia sẻ để bảo đảm hương vị của kimbap cũng như sức khỏe của cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/xcoqjrhhosting/public_html/docuhanoi.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5697

Tin liên quan