Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Giày Da Luôn Bền Đẹp Như Mới

Làm như thế nào để giữ cho đôi giày da yêu thích của các bạn luôn mới và bền đẹp, các bạn đã biết bảo quản giày da luôn bền đẹp và hiệu quả chưa, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách giặt giày da và cách bảo quản giày da đúng cách dưới đây các bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Áo Dài Đúng Cách Không Bị Nhăn

Cách Bảo Quản Giày Da-1

Nguyên nhân lý do nào làm cho giày da bị bong tróc, bị nổ

Đầu tiên các bạn hãy tìm hiểu lý do nguyên nhân làm cho giày da bị bong tróc và bị nổ để chúng ta có thể biết mà phòng tránh, cũng từ đó nắm được cách vệ sinh và cách bảo quản giày da sao cho phù hợp.

Có rất nhiều lý do nguyên nhân khiến giày da bị nổ, có 2 nguyên nhân lý do chủ yếu đó là:

Do nguyên nhân thời tiết, khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta có độ ẩm cao. Đặc biệt những ngày mưa làm cho đôi giày của các bạn bị ẩm, ngấm nước. Ngoài ra, mùa hè nắng nóng gay gắt cũng là một lý do nguyên nhân làm cho cho giày da của các bạn dễ bị nổ.

Các bạn chưa thường xuyên lau chùi vệ sinh và bảo quản đôi giày của mình.

Cách Bảo Quản Giày Da-3

Cách bảo quản giày da đơn giản mà hiệu quả

Bảo quản giày da mới nghe thì có vẻ phức tạp. Tuy nhiên, mọi việc sẽ đơn giản nếu các bạn áp dụng ngay cách làm mới giày da cũ dưới đây:

Cách bảo quản giày da bằng cách thường xuyên lau chùi vệ sinh giày da

+ Trước tiên, các bạn hãy loại bỏ bụi bẩn bằng vải mềm, lau sạch bụi bẩn, đặc biệt là vết bùn với vải khô, mềm và sạch.

+ Dùng sản phẩm chuyên dụng để làm sạch, bảo quản giày da, nếu không, các bạn cũng có thể dùng dung dịch tẩy rửa đa năng để làm sạch giày, các bạn hãy dùng bàn chải đánh giày, lấy một lượng nhỏ dung dịch và đánh đều chúng lên các góc cạnh trên đôi giày.

+ Xử lý các vết ố trắng và vết mốc trên giày bằng nước và giấm, các bạn hãy trộn 1 phần giấm với 2 phần nước. Sau đó nhẹ nhàng đánh hỗn hợp vào vết ố trắng bằng vải mềm hay bàn chải.

+ Để giày da được khô tự nhiên ở nhiệt độ phòng, sau khi đã làm sạch giày da, hãy để giày khô tự nhiên ở nhiệt đồ phòng trong ít nhất khoảng 15 phút (nếu như để qua đêm là tốt nhất). Đồng thời, hãy để cho đôi giày khô hoàn toàn trước khi các bạn đánh bóng hay dưỡng ẩm cho giày. Tránh dùng nhiệt cao để hong khô nhé, làm như vậy da giày có thể bị bong tróc.

– Hãy đánh bóng giày da để màu da luôn sáng đẹp

+ Hãy tháo dây buộc ra khỏi giày, nếu giày của các bạn có dây buộc, hãy tháo chúng ra để việc đánh bóng giày được dễ dàng thuận tiện hơn.

+ Đánh bóng giày da của các bạn mỗi tháng một lần là cách bảo quản giày da tốt, bôi xi lên giày và dùng vải mềm hay bàn chải nhẹ nhàng miết qua lại để tạo độ bòng cho giày. Hãy chắc chắn rằng màu xi của các bạn dùng thích hợp với màu đôi giày da của các bạn.

Cách bảo quản giày da bằng cách hãy dưỡng ẩm để giày da mềm mại

Sau khi các bạn đánh giày, hãy để giày khô ở nhiệt độ phòng trước khi dưỡng ẩm giày, tránh không dùng máy sấy, vì nhiệt độ cao có thể làm biến dạng và làm nổ da, giày sẽ mềm mại và sạch bóng nếu được thường xuyên dưỡng ẩm. Vì thế, để bảo quản giày da, các bạn lau đều kem dưỡng ẩm lên bề mặt giày bằng giẻ mềm hay miếng mút sạch. Dầu ô liu cũng là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên thích hợp cho giày da.

Ngoài ra, kem dưỡng ẩm dành riêng cho da có gốc sáp ong cũng vừa hữu dụng cho việc dưỡng ẩm giày, vừa tạo một lớp bảo vệ chống thấm nước.

Trên đây chúng tôi đã giới thiêu cho các bạn cách bảo quản giày da đúng cách luôn mới và bền đẹp sao cho luôn như mới, hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho các bạn, chúc các bạn thành công.

Tin liên quan