Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Cà Chua Trong Ngăn Đá Được Lâu Dùng Quanh Năm

Cà chua thường có trong thực đơn hàng ngày và là một loại quả rất quen thuộc của mọi gia đình, cà chua với nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe và làm đẹp với công dụng tuyệt vời. Vào đúng mùa cà chua khi giá cả rẻ và cà chua chín ngon, nhiều người thường hay mua về với số lượng lớn để sử dụng dần. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp bảo quản cà chua để giữ được phần lớn hương vị và độ tươi ngon. Bài viết sau đây  sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh được lâu nhé.

Xem thêm bài viết:

Cách Bảo Quản Sầu Riêng Chín Trong Tủ Lạnh Tươi Ngon Được Lâu

Cách Bảo Quản Cà Chua Trong Ngăn Đá-1

Cách lựa chọn cà chua ngon trước khi đưa vào bảo quản

– Trước khi lưu trữ bảo quản cà chua, các bạn nên chọn lựa những trái cà chua chín cây ngon.

– Cà chua ngon thường hay có màu đỏ hồng, khi ta sờ nắn thấy chắc tay, không dập úng, cuống quả còn tươi ngon. Với giống cà chua có màu hồng, khi chín thường hay được nhiều người ưa chuộng yêu thích vì nó có ruột đặc, nhiều nước, ít hạt.

– Các bạn không nên lựa chọn những quả cà chua có màu quá sẫm để hạn chế tránh bị thối, hay trái nhũn vì chúng dễ bị ủng. Ngoài ra, các bạn cũng nên hạn chế những quả cà chua có nhiều nếp nhăn, vì thường cà chua này không được chín tự nhiên hay bị nhăn trong quá trình vận chuyển.

– Cà chua chín ta có thể bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên làm cách nào để bảo quản được lâu, giữ nguyên được hương vị, độ tươi ngon, mọng nước của cà chua thì không phải người nào cũng biết.

Cách Bảo Quản Cà Chua Trong Ngăn Đá-2

Cách bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh

– Các bạn hãy lót một lớp giấy ăn hay giấy báo giữa các lớp cà chua, xếp cà chua chồng lên nhau để hạn chế tránh cà chua bị dập trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Nếu cẩn thận hơn các bạn có thể bọc gói từng quả cà chua. Với cách này sẽ giúp cà chua tươi lâu hơn, giữ được hương vị sau khi bảo quản trong tủ lạnh.

– Khi bảo quản lưu trữ cà chua trong tủ lạnh được lâu

Nếu ta để cả quả cà chua trong ngăn đá tủ lạnh thì khi chế biến chỉ thấy cà chua còn toàn nước, không còn thơm ngon nữa. Vì thế, để lưu trữ bảo quản cà chua thơm ngon, lúc bỏ ra chế biến được tươi như lúc mới mua về, các bạn nên chế biến cà chua trước khi cấp đông.

– Chế biến làm sốt cà chua

+ Các bạn hãy rửa sạch cà chua và để ráo nước.

+ Các bạn hãy dùng dao khứa hình chữ thập trên đầu mỗi quả cà chua.

+ Các bạn hãy luộc qua cà chua trong khoảng 20 giây. Sau đó vớt cà chua ra, chờ nguội rồi bóc loại vỏ, bỏ hết hạt.

+ Các bạn hãy cho thịt cà chua cùng 1 ít muối vào máy xay sinh tố xay mịn, rồi đổ vào nồi đun sôi đều nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều.

+ Hãy đun với lửa nhỏ đến khi cà chua hơi sệt là được.

+ Khi tương cà đã nguội, các bạn hãy cho vào hũ chai thủy tinh sạch.

+ Đun sôi một ít dầu ăn, để nguội rồi rót một lớp mỏng vào miệng hũ chai thủy tinh. Đậy nắp kín và để bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Các bạn có thể để một vài chai ở ngăn mát sử dụng dần và bỏ dần các chai trên ngăn đá xuống khi đã hết.

Chú ý:

Với phương pháp này các bạn có thể bảo quản cà chua được khá lâu, tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia, cà chua chỉ nên lưu trữ tối đa 2-3 tháng trong ngăn đá để giữ được hương vị đảm bảo tốt nhất.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ giới thiêu cho các bạn cách bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh giúp cà chua tươi lâu hơn, giữ được hương vị. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan