Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cấp Đông Mềm Là Như Nào Tại Sao Nhà Hàng, Khách Sạn Nên Sử Dụng

Cấp đông mềm thực phẩm là thực tế xu hướng đang được rất nhiều các khách sạn, nhà hàng, quán ăn sử dụng ngày nay. Thực phẩm hàng hóa vẫn được bảo quản đảm bảo trong điều kiện tốt nhất, tránh tối đa việc vi khuẩn có thể làm ảnh hưởng đến độ tươi mới, an toàn mà còn tiện lợi chế biến, không tốn nhiều thời gian để giã đông. Đây chính là nguyên nhân lý do khiến những chiếc tủ cấp đông mềm mới ra đời, nhưng rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Xem thêm bài viết :

Các phương pháp bảo quản thực phẩm

cấp đông mềm 1

Tại sao người dùng nên sử dụng tủ cấp đông mềm?

Khi sử dụng tủ đông thông thường, các bạn gặp phải rất nhiều khó khăn như:

Thực phẩm hàng hóa bị đóng đá không thể dùng ngay được. Cơ chế vận hành của tủ đông và ngăn đá của tủ lạnh là hơi lạnh của tủ lạnh được thổi trực tiếp vào thực phẩm, khiến chúng sẽ bị đông cứng toàn bộ từ ngoài vào trong làm dừng mọi hoạt động chuyển hóa trong tế bào. Chính vì thế nếu muốn thái thịt các bạn cần phải dùng những chiếc máy thái chuyên nghiệp công suất lớn mà không thể thái bằng tay như thái thịt tươi.

Sử dụng tủ đông lạnh sẽ làm đông cứng thực phẩm hàng hóa khó sơ chế!

Tốn thời gian giã đông: Khi muốn chế biến thịt đông đá các bạn cần phải rã đông chúng trước. Có nhiều cách để rã đông hàng hóa thực phẩm như ngâm vào nước hay để ngoài điều kiện nhiệt độ bình thường, hay làm nóng từ lò vi sóng. Tuy nhiên hầu như các cách này đều rất tốn nhiều thời gian.

Làm thực phẩm hàng hóa bị mất chất: Khi ra đông hàng hóa thực phẩm thì một phần dưỡng chất cũng mất đi, chính vì thế các bạn có thể dễ dàng nhận ra những món ăn được chế biến từ thịt đông lạnh bị mất đi mùi vị vốn có cũng như các chất dinh dưỡng bên trong của thực phẩm.

Chính vì những nguyen nhân lý do này mà các hãng sản xuất đã cho ra đời những chiếc tủ cấp đông mềm, giúp giải quyết mọi vấn đề của người dùng một cách hiệu quả nhất: vừa bảo quản thực phẩm lâu lại vừa giữ được chất dinh dưỡng, không tốn thời gian rã đông.

cấp đông mềm 2

Công nghệ tiên tiến cấp đông mềm là gì?

Rất nhiều người dùng thắc mắc không biết liệu đây có là một biện pháp tốt hay không. Có rất nhiều các ý kiến trái chiều cho rằng cấp đông mềm không thể đem lại hiệu quả như cấp đông cứng. Sự giải thích của các chuyên nhà chuyên môn đã mang đến cái nhìn tổng thể hơn về một biện pháp hoàn toàn mới, hiệu quả này.

Cấp đông mềm thực chất là khiến cho thực phẩm hàng hóa được bảo quản lạnh mà không bị đóng băng tất cả, mà chỉ làm đông phần bên ngoài để ngăn chặn những vi khuẩn bên ngoài, trong khi phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm của chúng, nhờ vậy giúp cho người dùng thuận tiện chế biến thực phẩm ngay mà không cần phải mất thời gian chờ đợi để rã đông.

Công nghệ tiên tiến và hiện đại này đã thay thế hoàn toàn được những điều còn hạn chế của các loại tủ đông cũ, giúp các quán ăn,nhà hàng,… có thể nâng cao chất lượng các món ăn đến khách hàng.

cấp đông mềm 3

Tủ cấp đông mềm có những tiện ích gì?

Một chiếc tủ cấp đông mềm có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề của khách hàng hiện nay. Trong đó các bạn phải kể đến những ích lợi nổi trội như:

-Tiết kiệm thời gian

Các bạn sẽ không còn phải thời gian chỉ để đợi miếng thịt được giã đông hoàn toàn trước khi để chế biến nữa, mà thay vào đó có thể dễ dàng thái thịt và chế biến ngay khi vừa lấy chúng ta khỏi tủ đông. Điều này rất thích hợp với yêu cầu nhanh gọn hiện nay.

Đối với các loại hàng hóa thực phẩm khác như thịt xay,hải sản,… các bạn cũng có thể chế biến thực phẩm như cắt, tách hay múc một cách thuận tiện ngay, nhanh gọn và có thể làm món ăn ngay.

-Giữ thực hàng hóa phẩm tươi ngon trong thời gian dài

So sánh thời gian tối đa hàng hóa thực phẩm có thể được bảo quản bằng tủ thông thường và tủ cấp đông mềm là như nhau. Nhiệt độ cùng công nghệ tiên tiến hiện đại sẽ làm bề mặt của hàng hóa thực phẩm được đông đá, giúp ngăn cản tối đa sự phát triển của vi khuẩn, vi sinh vật có trên bề mặt của thực phẩm. Các tế bào bên trong của thực phẩm được bảo vệ đảm bảo hơn, tránh hiện tượng làm gẫy liên kết giữa các mô tế bào bên trong của thực phẩm. Đây chính là cơ chế giúp cho thực phẩm hàng hóa bảo quản lâu trong tủ đông mà không hề bị mất đi độ tươi mới ngon vốn có.

Nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm tủ đông cũ, tủ mát cũ, tủ siêu thị cũ, thì có thể liên hệ tới Hotline: 0982.838.909 để được tư vấn miễn phí và cụ thể hơn nhé.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/xcoqjrhhosting/public_html/docuhanoi.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5697

Tin liên quan