Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Cam Tươi Được Lâu Luôn Tươi Ngon

Cam tươi là một loại hoa quả cho hương vị và lượng vitamin dồi dào nhất, đặc biệt là vitamin C. Cam là trái cây có nhiều ích lợi cho sức khoẻ, cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất. Có thể ăn trực tiếp hay làm cam vắt, nước ép cam,… Vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn ngay cách bảo quản cam tươi đơn giản giúp bảo quản cam tươi được lâu một cách tự nhiên nhất nhé.

Xem them bài viết:

Những Cách Bảo Quản Nghệ Tươi Được Lâu Không Bị Hư Hỏng

Cách Bảo Quản Cam Tươi-1

Cách bảo quản cam tươi lâu mà vẫn còn mọng nước

– Sử dụng hỗn hợp vôi tôi và cát

Để bảo quản cam luôn được tươi lâu hơn, thì cách phổ biến thông dụng cũng như là truyền thống nhất mà các bạn có thể dễ dàng thực hiện đó là dùng hỗn hợp vôi tôi và cát.

Trước hết, để tránh hạn chế cho vi khuẩn và vi sinh vật xâm nhập vào múi cam làm cam nhanh hư hỏng, bị khô nước thì các bạn nên thực hiện bôi vôi tôi đều vào phần cuống của quả cam.

Đồng thời, các bạn chuẩn bị cát sạch rồi tiến hành vùi cam vào trong cát, tiếp đến đặt ở nơi khu vực thoáng khí, khô ráo, không ngột ngạt. Với cách bảo quản cam tươi này khi mang cam ra thì cam vẫn giữ được tươi ngon, hương vị nguyên vẹn như ban đầu trong vòng 2 tháng.

+ Ưu điểm: Phương thức này rất dễ thực hiện và mọi người đều có thể làm được, đặc biệt các bạn cũng không cần phải lo ngại việc cam sẽ bị các chất độc hại xâm nhập vào trong các múi cam khi ta bảo quản.

+ Nhược điểm: Hiện nay, vôi tôi không còn được bày bán rộng rãi nữa và các bạn cần phải dùng cát sạch, không lẫn quá nhiều tạp chất. Do đó, tuy dễ thực hiện, nhưng nguồn nguyên liệu khá khó tìm nên cách bảo quản cam tươi này cũng không còn thông dụng phổ biến như trước đây.

Cách Bảo Quản Cam Tươi-2

– Sử dụng baking soda

Các bạn cũng có thể dùng baking soda để bảo quản cam cũng rất hiệu quả. Trước tiên, các bạn nên rửa trực tiếp cam dưới vòi nước cho sạch các lớp bụi bẩn còn bám lại trên bề mặt vỏ.

Tiếp đó, các bạn cho ra thau rồi ngâm cùng hỗn hợp baking soda pha loãng với 1 ít nước trong vòng khoảng 15 phút.

Tiếp đến, các bạn vớt ra dùng khăn sạch lau khô hay để ráo, rồi cho cam vào túi nilon sạch rồi buộc kín lại. Sau cùng, để ở ngăn mát tủ lạnh nữa là các bạn có thể bảo quản được khoảng 1-2 tháng.

+ Ưu điểm: Các bạn có thể dễ dàng tìm mua baking soda ở các hiệu thuốc, siêu thị, cửa hàng chuyên về vật liệu làm bánh,… nên có thể áp dụng cách bảo quản cam tươi này để bảo quản cam tại nhà.

+ Nhược điểm: các bạn chỉ có thể bảo quản cam bằng baking soda với số lượng không nhiều, còn nếu mà bảo quản với số lượng nhiều thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi đâu.

– Dùng cát

Một cách phổ biến khác để bạn bảo quản cam đó là sử dụng cát. Bạn chỉ việc xếp xen kẽ 1 lớp cam và cát, nhưng nên lưu ý là cam phải được vùi hoàn toàn trong cát và phần cuống phải được đặt thẳng không gãy rụng nhé.

– Sử dụng vôi tôi

Dùng vôi tôi cũng là cách bảo quản cam tươi hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng. Trước tiên, khi cam mua về các bạn tiến hành rửa 1-2 lần với nước cho sạch, để ráo hay dùng khăn sạch lau khô.

Tiếp đến, lấy kéo cắt phần cuống sao cho cuống có độ dài còn khoảng (0.5cm). Sau cùng, các bạn lấy vôi tôi bôi vào vết mới cắt thì đã làm xong hoàn thành rồi nhé.

Đến khi muốn dùng, các bạn chỉ cần đem cam ra rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch.

– Sử dụng lá thông

Ngoài những cách trên, các bạn còn có thể dùng lá thông để bảo quản cam. Nhưng các bạn nên dùng lá thông khô ráo rồi mới tiến hành xếp xen kẽ với cam vào thùng xốp, các hộp là được.

* Chú ý: Để cam luôn giữ được độ tươi ngon lâu hơn trong quá trình khi bảo quản, các bạn nên thường xuyên xem kiểm tra có quả nào bị hư hỏng, dập úng hay không rồi loại bỏ cam để tránh hạn chế làm lây sang những quả khác.

Cách Bảo Quản Cam Tươi-3

Cách bảo quản nước cam không bị đắng

Các bạn muốn bảo quản nước cam không bị đắng cũng không quá khó để thực hiện. Do đã được vắt nước, nên để tránh hạn chế các vitamin sẽ bị phân hủy bởi ánh sáng, các bạn chỉ việc chuẩn bị chai thủy tinh có màu sậm, không dùng màu quá tươi sáng hay chai thủy tinh trong suốt để đựng nước cam rồi để ở ngăn mát tủ lạnh là được. Bằng cách bảo quản cam tươi này nước cam của các bạn sẽ không bị đắng khi uống nhé.

Vậy là các bạn đã có thể bỏ túi cho mình cách bảo quản cam tươi lâu và bảo quản nước cam không bị đắng rồi nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn, chúc thành công.

Tin liên quan