Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Bơ Chín Trong Tủ Lạnh Không Mất Chất Dinh Dưỡng

Bơ là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, không những chỉ hỗ trợ cho hệ tim mạch, tiêu hóa, xương và mắt. Mà quả bơ còn được biết đến như là 1 sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ. Có nhiều công dụng như vậy, nhưng bơ chỉ thường được bày bán nhiều theo mùa. Tuy nhiên các bạn đừng lo, qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách bảo quản bơ chín để được lâu đến vài tháng, sẽ giúp cho các bạn luôn có bơ ăn quanh năm.

Cách Bảo Quản Bơ Chín

Cách lựa chọn bơ ngon

Một quả bơ ngon là khi bảo đảm được các yếu tố từ bên ngoài đến chất lượng bên trong. Đó là quả bơ còn tươi, có độ chín vừa tới, lại có nhiều thịt. Để chọn lựa được những trái bơ tươi ngon, các bạn cần quan tâm tới những vấn đề sau :

+Chọn bơ theo màu vỏ

– Một quả bơ sáp già sẽ hay thường không bị ọp, có da căng bóng, cầm chắc tay.

– Những quả vỏ màu xanh, với các lấm tấm điểm vàng trên vỏ, sẽ có lượng bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn các loại quả vỏ màu tím.

– Những quả bơ có màu vỏ nâu ngả sang hồng, thì hay thường có nhiều sơ hơn.

– Thêm nữa, khi lắc quả bơ gần chín và ngon, các bạn sẽ nghe thấy tiếng hạt bên trong lăn nhẹ. Nhưng nếu tiếng lăn hạt quá mạnh thì các bạn không nên chọn vì thịt quả sẽ mỏng.

+Chọn bơ theo hình dáng quả

– Bình thường, nếu một quả bơ với hình dáng thon dài sẽ có nhiều thịt hơn, hạt nhỏ hơn quả bơ hình tròn. Tuy nhiên, quả bơ tròn lại hay thường ít xơ hơn.

– Hàm lượng chất béo, độ ngậy của quả bơ thì lại tùy thuộc vào giống bơ, nên hình dáng bên ngoài của quả sẽ không quyết định được yếu tố này.

Cách Bảo Quản Bơ Chín-2

+Chọn bơ theo màu sắc cuống bơ

Quả bơ có cuống màu hơi vàng vừa chín tới sẽ rất ngon. Nếu quả bơ có cuống màu xanh, thì quả bơ đó chưa chín. Còn cuống màu nâu sậm, thì chứng tỏ quả bơ đó đã chín quá hay nẫu.

+Chọn bơ theo độ mềm của quả

Khi các bạn lấy tay sờ vào quả bơ, hãy lựa chọn quả vừa mềm tay vì khi đó bơ vừa chín tới, không nên  chọn quảquá nhũn hay cứng, để tránh quả xanh hay đã chín nẫu.

Nếu các bạn mua phải bơ xanh mà muốn dùng ngay thì hãy ủ bơ cho nhanh chín. Thì hãy đặt chúng cạnh các loại hoa quả chín khác như : xoài, chuối,… vì khí ethylene do những hoa quả chín tạo ra sẽ thúc đẩy quá trình quả bơ chín nhanh hơn.

Tăng độ ẩm cho quả bơ là nhúng chúng vào nước lạnh, rồi cho ra 1 cái rổ thoáng mát, hướng cuống bơ lên trên, dùng thêm khăn hơi ướt phủ bơ. Thực hiện cách này 2-3 lần/ngày, sẽ giúp cho bơ nhanh chín mà không bị mất nước và ngon hơn.

Cách Bảo Quản Bơ Chín-3

Cách bảo quản bơ chín trong tủ lạnh

Trước khi các bạn bảo quản quả bơ trong tủ lạnh ở ngăn đá, thì các bạn hãy sơ chế bơ để việc bảo quản bơ được tối đa chất dinh dưỡng. Một điều chú ý là chỉ bảo quản với những quả bơ đã chín, bơ xanh thì không nên cho vào ngăn đá vì khi ăn bơ chưa chín sẽ bị đắng.

+Rửa sạch vỏ bơ

Các bạn nhẹ nhàng rửa vỏ quả bơ dưới vòi nước ấm, để làm sạch sẽ bụi bẩn trước khi cho vào bảo quản.

+Loại bỏ hạt bơ

– Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, khi dao chạm vào hạt bơ thì xoay dao 1 vòng xung quanh quả bơ.

– Sau đó dùng 2 tay vặn 2 nửa quả bơ theo chiều ngược nhau để tách chúng ra.

– Để lấy hạt bơ, chỉ cần dùng tay giữ nửa quả bơ có hạt, tay kia dùng dao tách nhẹ vào hạt bơ sau đó nhấc hạt ra.

+Cách bảo quản bơ

Sau đây, chúng tôi giới thiệu cho các bạn 3 cách bảo quản bơ chín trong tủ lạnh và các bạn có thể thực hiện tùy thích 1 trong 3 cách sau :

– Cách 1 :  Bảo quản quả bơ chín trong tủ lạnh bằng chanh.

Quét nước cốt chanh lên bề mặt quả bơ, cho vào túi zip hay túi hút chân không rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh. Cách này sẽ có tác dụng ức chế quá trình oxy hóa, giữ cho phần thịt bơ không bị đổi màu và giữ hương vị thơm mới ngon của quả bơ chín như ban đầu.

– Cách 2 :  Cách bảo quản bơ chín bằng dầu Oliu.

Ggần giống như cách bảo quản bằng chanh, ta sẽ quét một lớp dầu oliu mỏng lên quả bơ đã bổ làm đôi, rồi cho vào túi ni lông hay hộp kín. Lớp dầu này sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ mỏng, giữa quả bơ và không khí, làm cho thịt bơ không bị thâm và biến đổi chất, giữ được hương vị thơm ngon như lúc đầu.

Với cách này thì các bạn nên áp dụng cho các loại quả bơ dùng để làm sốt hay nước sốt.

– Cách 3 :  Cách bảo quản bơ chín bằng hành tây.

Bỏ quả bơ vào chung với củ hành tây và đậy kín nắp lại, lúc này những tinh chất trong củ hành tây tiết ra giúp ức chế các enzim thúc đẩy quá trình oxy hóa, giữ bơ tươi mới ngon hơn.

Quả bơ sử dụng làm các món mặn các bạn nên bảo quản bằng cách này.

Cách Bảo Quản Bơ Chín-4

Cách rã đông quả bơ trước khi sử dụng

Mỗi khi sử dụng, các bạn chỉ cần mang quả bơ rã đông bằng cách ngâm cả túi bơ hay hộp bơ trong nước ấm khoảng 2 giờ. Trước khi dầm bơ bằng máy xay sinh tố, các bạn chỉ cần để bơ dưới trong nước lạnh khoảng 30 giây là được.

Việc các bạn rã đông quả bơ bằng nước ấm thay vì nước lạnh, sẽ giúp quả bơ giữ được độ béo thơm ngon và không bị nhão hay bị chảy nước.

Quả bơ có rất nhiều tác dụng đặc biệt như kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư, chống viêm, ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch, duy trì làn da khỏe mạnh, bảo vệ mắt,…

Chúng tôi cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách bảo quản bơ chín trong tủ lạnh trên đây.  Chúng tôi mong muốn với những chia sẻ này, sẽ giúp các bạn sẽ tìm được cách bảo quản bơ hiệu quả tốt nhất.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/xcoqjrhhosting/public_html/docuhanoi.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5697

Tin liên quan