Tổng đài miễn phí: 0345111678 - Hotline: 0982838909

Cách Bảo Quản Nấm Rơm Đúng Cách Tốt Nhất

Nấm rơm được hình thành và lớn lên từ các loại rơm rạ, với nhiều màu sắc khác nhau như : xám, xám đen,trắng, … Trong nấm rơm có chứa rất nhiều các thành phần dưỡng chất và được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như nấm hầm, lẩu nấm, nấm xào thịt,…Tuy nhiên nấm rơm lại rất nhanh bị hư hỏng, nếu ta không biết cách bảo quản. Để giữ được nấm rơm luôn mới tươi ngon, giữ được hương vị ban đầu, bài viết dưới đây của chúng tôi xin chia sẻ cách bảo quản nấm rơm rất hiệu quả các bạn nhé.

Xem thêm bài viết :

Cách Bảo Quản Tỏi Đen

Cách Bảo Quản Nấm Rơm-1

Cách bảo quản nấm rơm trong tủ lạnh

Một trong những cách giúp bảo quản nấm rơm, đó là cho để nấm vào trong tủ lạnh, với cách bảo quản nấm rơm kiểu này sẽ để được khoảng 4 ngày.

Bước 1 : Các bạn mua nấm rơm về, rồi rửa sạch, để cho ráo nước.

Bước 2 : Cho nấm rơm vào trong hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ từ khoảng 10-15 độ C.

Trong trường hợp các bạn dùng luôn trong ngày, thì chỉ cần để ở nơi khu vực khô ráo là được, không cần thiết là cứ phải cho vào tủ lạnh.

Cách Bảo Quản Nấm Rơm-2

Cách bảo quản nấm rơm là ngâm với nước muối

Bước 1 : Các bạn đi mua nấm rơm về rồi rửa sạch.

Bước 2 : Sau đó cho nước vào nồi rồi pha thêm một ít muối trắng, sau đó bỏ nấm rơm vào luộc, để cho các tế bào trong nấm rơm ngừng hoạt động.

Bước 3 : Vớt nấm rơm ra và ngâm vào nước lạnh trong khoảng thời gian là 5 phút.

Bước 4 : Các bạn ướp nấm với muối khô, để cho nước trong nấm bị rút hết.

Bước 5 : Để nơi thoáng cho ráo nước và cho vào hũ ngâm cùng nước muối ở với nồng độ 20-30%.

Các bạn chú ý thỉnh thoảng phải kiểm tra xem màu nước nấm có bị đục màu hay không, nếu bị đục thì các bạn thay nước mới, với cách bảo quản nấm ngâm nước muối cùng, sẽ giúp bảo quản nấm trong thời gian được vài tháng các bạn nhé.

Cách Bảo Quản Nấm Rơm-3

Cách bảo quản nấm rơm khô

Bước 1 : Các bạn đi mua nấm rơm về, sau đó rửa sạch và chẻ nấm ra làm đôi.

Bước 2 : Trải đều nấm ra đem phơi nắng, nếu hôm đầu nấm rơm chưa khô thì đem cất đi ngày hôm sau nắng lại đem ra phơi khô. Còn tình huống các bạn đem nấm rơm đi sấy khô, thì ta nên sấy nấm ở nhiệt độ khoảng 40-43 độ là vừa, sau thời gian khoảng 8 tiếng là các bạn sẽ có được một mẻ nấm khô. Cách bảo quản nấm kiểu này có thể được thời gian khoảng 6 tháng.

Trên đây chúng tôi đã bật mí một số cách bảo quản nấm rơm giúp các bạn, hãy lưu lại để có khi cần dùng đến các bạn nhé.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/xcoqjrhhosting/public_html/docuhanoi.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5697

Tin liên quan