Đối với một chiếc bánh sinh nhật lớn, mọi người khó có thể ăn hết trong một bữa tiệc. Bỏ đi thì rất lãng phí, thế nhưng khi ta bảo quản bánh kem ở điều kiện nhiệt độ thường là điều không được, bởi đến sáng hôm sau là bánh đã xuất hiện vị chua, kem bánh bị sình lên. Làm sao để tận dụng được bánh còn lại, cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây về cách bảo quản bánh kem qua đêm rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm tại nhà.
Xem thêm bài viết :
Giải Đáp Thắc Mắc Nên Mua Tủ Mát Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay
Bọc bánh kem bằng màng thực phẩm và để ở nơi thoáng mát
Môi trường thiếu khí, nóng ẩm và giàu protein chính là điều kiện lý tưởng nhất để vi khuẩn nấm mốc dễ sinh sôi phát triển. Để ngăn ảnh hưởng xấu của vi khuẩn, nấm mốc gây lên men bánh, chúng ta cần phải tách bánh ra với môi trường bên ngoài. Màng bọc thực phẩm đa năng sẽ giúp các bạn cách bảo quản bánh kem qua đêm dễ dàng.
Cách thức làm là dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lấy phần bánh, lưu ý là không nên bọc cả đĩa hay đế bánh, vì dễ tạo ra lỗ hổng vi khuẩn nấm mốc có thể xâm nhập vào. Sau đó để bánh tại những nơi vị trí thoáng mát, như thế cho đến ngày hôm sau bánh vẫn giữ được độ ngon mềm mịn và đặc biệt là không bị chua.
Nhược điểm của cách làm này là lớp màng bọc thực phẩm dễ dàng dính vào kem, khi mở ra sẽ kéo theo cả lớp kem, chính vì vậy bánh sẽ không giữ được hình dáng ban đầu. Tuy nhiên nếu các bạn không cần đến yếu tố thẩm mỹ thì biện pháp này có thể áp dụng tại nhà rất dễ dàng đơn giản.
Bảo quản bánh kem qua đêm trong tủ lạnh
Tủ lạnh chính là phương án tốt để các bạn có thể giúp các bạn cách bảo quản bánh kem qua đêm, mà không cần phải lo ngại điều gì. Nhiệt độ lạnh sẽ ức chế mọi hoạt động của nấm mốc vi khuẩn, khiến chúng không thể phát triển sinh sôi và làm cho bánh nhanh hư hỏng.
Khi cho bánh vào tủ lạnh, các bạn nên đặt bánh ngay ngắn gọn gàng trong các hộp đựng thực phẩm có nắp. Các bạn nên để bánh kem ở ngăn phía dưới, vị trí ít tiếp xúc với khí lạnh trực tiếp. Như vậy sẽ giữ cho phần cốt bánh được ngon mềm.
Tuy nhiên khi các bạn bảo quản bánh kem trong tủ lạnh, sẽ có nhược điểm là bánh rất dễ bị khô. Bình thường, độ ẩm trong tủ lạnh được duy trì ở mức khoảng 70 – 80%, trong khi cần 85% để bánh mềm mịn. Chính vì vậy khi để bánh kem qua đêm trong tủ lạnh, đến sáng hôm sau, các bạn đã thầy phần cốt bánh tiếp xúc với khi lạnh trực tiếp đã bị khô một chút. Cách bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh cũng làm cho bánh dễ bị lẫn mùi của các loại đồ ăn thực phẩm khác, nhất là khi tủ lạnh của các bạn đang bảo quản cả thực phẩm thịt cá tươi sống.
Bí quyết cách bảo quản bánh kem qua đêm của cửa hàng
Các bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại cửa hàng bánh kem, tất cả các chiếc bánh đều được làm trong ngày. Tất nhiên là không phải như thế, với những chiếc bánh chưa bán được vào ngày hôm trước, họ cần có biện pháp bảo quản phù hợp để giữ được độ tươi mới ngon trong dài ngày để tiết kiệm tối đa đầu tư chi phí. Cách bảo quản bánh kem qua đêm thế nào để giữ cho tất cả các loại bánh kem lạnh giữ được độ tươi mới ngon, cốt bánh mịn, ẩm mà lớp kem bên ngoài không hề bị khô hay chảy, bí quyết nằm ở những chiếc tủ trưng bày bánh kem.
Điểm khác nhau giữa mẫu tủ mát trưng bày bánh kem và tủ lạnh bình thường là ở bộ phận làm lạnh và các tính năng thông minh, chuyên nghiệp và hiệu suất cao trong việc bảo quản bánh kem lạnh nói chung. Thiết kế trang bị cửa kính hoàn toàn giúp tăng hiệu suất trưng bày, đồng thời tạo ra khu vực môi trường kín hoàn toàn, để bánh bên trong luôn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Bộ phận làm lạnh hiện đại tiên tiến liên tục làm lạnh, giữ cho bánh kem lúc nào cũng tươi mới hấp dẫn vô cùng.
Phương pháp cách bảo quản bánh kem qua đêm của các cửa hàng bánh kem hiện nay chính là nhờ dựa những chiếc tủ mát trưng bày bánh kem. Với sự xuất hiện của chiếc tủ mát đặc biệt này, chắc các bạn sẽ thoải mái thưởng thức món bánh yêu thích mà không cần lo ngại thời tiết nữa.
Nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm, tủ đông cũ, tủ mát cũ,tủ siêu thị cũ, hay thanh lý đồ cũ thì có thể liên hệ tới Hotline: 0982.838.909 để được tư vấn miễn phí và cụ thể hơn nhé.