Bánh kem là món ăn rất cần thiết trong các bữa tiệc sinh nhật, hấp dẫn mọi người cả ở vẻ bề ngoài và hương vị của bánh. Làm sao để giữ bánh luôn tươi mới ngon mềm mịn trong dài ngày thì không hề dễ dàng đơn giản, cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ vô cùng tiện ích cho các bạn khi muốn thưởng thức những chiếc bánh tuyệt vời này trong thời gian lâu dài.
Xem thêm bài viết :
Bật Mí Những Cách Tăng Tuổi Thọ Tủ Mát Khi Mới Mua
Muốn bảo quản bánh kem lâu hãy chú ý đến nhiệt độ
Cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh là biện pháp được mọi người dùng hiện nay bởi sự thuận tiện. Tại bất kỳ gia đình nào cũng có ít nhất một chiếc tủ lạnh trong nhà. Nhiệt độ lạnh chính là yêu cầu hàng đầu với những chiếc bánh kem nói chung. Lớp kem lạnh phía trên của bánh sẽ dễ bị tan chảy trong điều kiện thời tiết nóng, đặc biệt là vào các mùa hè. Nếu ở nhiệt độ bình thường (từ khoảng 20 – 40 độ C) thì bánh kem chỉ để được khoảng 2 đến 5 tiếng.
Mức nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản bánh kem là từ 2 đến 8 độ C. Ở nhiệt độ lạnh, vi khuẩn nấm mốc không thể sinh sôi, phát triển, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của bánh. Bên cạnh đó bánh sẽ giữ phom, không có tình trạng toát mồ hôi gây mất mỹ quan thẩm mỹ.
Với cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh thì được bao lâu
Cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh có thể duy trì độ mềm của cốt bông lan trong thời gian khoảng 5 ngày, tuy nhiên phần kem của bánh bánh lại có thể bị khô chỉ sau ít ngày. Chính vì vậy, nên dùng hết phần bánh thừa của bánh trong ngày hôm sau thôi các bạn nhé.
Có phương án nào để bảo quản được bánh kem lâu hơn hay không? Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Một biện pháp bảo quản bánh kem được nhiều người dùng nhất hiện nay, chính là nhờ vào chiếc tủ mát trưng bày bánh kem. Khác với tủ lạnh, đây là loại tủ mát được thiết kế trang bị đặc biệt chuyên dùng để bảo quản bánh kem lạnh nói chung. Môi trường lạnh lý tưởng trong tủ sẽ giúp bánh kem tươi mới ngon trong dài ngày.
Một nhược điểm có thể nhìn ra với cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh gia đình chính là bánh kem, nếu để ý nhìn kỹ sẽ thấy lớp kem trên bề mặt không còn mịn nữa mà bị phù. Không những vậy môi trường trong tủ lạnh quá nhiều loại đồ ăn thực phẩm khác nhau sẽ làm cho tuổi thọ của bánh kem cũng được khoảng 2 ngày. Còn đối với những chiếc bánh được bảo quản kỹ trong những chiếc tủ mát trưng bày bánh kem chuyên dùng, sẽ hoàn toàn không nhìn thấy lớp kem xốp ở trên bề mặt, thay vào đó là chất lượng cốt bánh mềm mịn, thơm mới ngon dù sau 1 tuần.
Cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh vẫn giữ được chất lượng tốt nhất
Nếu các bạn có thói quen dùng tủ lạnh để bảo quản bánh dài ngày, đây là một việc làm không đúng, có thể gây ra ngộ độc thực phẩm cao. Làm sao lại như vậy.
Tủ lạnh là nơi đựng các tất cả các loại đồ ăn thực phẩm của gia đình nhà các bạn, từ thịt tươi sống cho đến đồ ăn chín còn dư thừa từ hôm trước. Nếu các bạn không hay kiểm tra xem chất lượng đồ ăn thực phẩm, thì sẽ là cơ hội tốt để vi khuẩn nấm mốc có thể thuận tiện dễ sinh sôi và gây ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.
Đấy là lý do nguyên nhân tại sao các cửa hàng bánh kem luôn có yêu cầu cao về loại tủ mát trưng bày bánh có chế độ diệt khuẩn. Trong điều kiện thời tiết thông thường, nếu các bạn bảo quản bánh kem sinh nhật ở trong tủ trưng bày bánh kem thì để được 10-15 ngày là chuyện thường.
Với tủ bánh kem thì việc bảo quản sẽ kéo dài khoảng 2 tuần, hãy dùng những mẫu tủ mát có tính năng sấy kính và phun ẩm để giữ chiếc bánh kem của các bạn lúc nào cũng tươi mới thật mềm mịn, xốp ẩm nhé.
Cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh của chúng tôi tổng hợp chắc sẽ là phương pháp tối ưu nhất.
Nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm, tủ đông cũ, tủ mát cũ,tủ siêu thị cũ, hay thanh lý đồ cũ thì có thể liên hệ tới Hotline: 0982.838.909 để được tư vấn miễn phí và cụ thể hơn nhé.